Ngon lạ miệng lòng bò nấu măng khế

19/11/2014 10:23 GMT+7

Vị chua của khế làm cho lòng bò mềm và dễ ăn hơn rất nhiều. Món ngon dân dã này ăn cùng cơm hoặc bún đều rất ngon miệng.

Vị chua của khế làm cho lòng bò mềm và dễ ăn hơn rất nhiều. Món ngon dân dã này ăn cùng cơm hoặc bún đều rất ngon miệng.

>> Bí quyết chiên hành phi giòn thơm hấp dẫn
>> Bí quyết làm món gà quay giòn da ngon tuyệt

 Ngon lạ miệng lòng bò nấu măng khế 1

Nguyên liệu:

- 400g lòng bò

 Ngon lạ miệng lòng bò nấu măng khế 2

- 250g măng

- 1 quả khế chua

- ½ muỗng cà phê bột nghệ

- ½ muỗng cà phê ớt bột

- 1 muỗng cà phê muối.

- 1 muỗng cà phê bột canh

- 1 muỗng nước mắm

- 1 muỗng cà phê đường

- Hành lá, hành khô

Cách làm:

- Lòng bò xát kỹ cùng chanh và muối sau đó rửa thật sạch, thái miếng vừa ăn, ướp lòng bò với ½ muỗng cà phê bột nghệ, ½ muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê muối.

Ngon lạ miệng lòng bò nấu măng khế 2 

- Măng luộc kỹ, rửa qua nước lạnh, thái miếng, để ráo

Ngon lạ miệng lòng bò nấu măng khế 4 

- Khế thái miếng mỏng vừa

 Ngon lạ miệng lòng bò nấu măng khế 5

- Phi thơm hành tím băm nhỏ, cho lòng bò đã ướp vào xào sơ sau đó cho thêm nước vào ngập lòng, đậy nắp đun nhỏ lửa để lòng bò được mềm.

Ngon lạ miệng lòng bò nấu măng khế 6 

- Cho măng vào xào sơ cùng ½ muỗng cà phê bột canh. Trút măng đã xào vào nồi đang nấu lòng bò cùng khế và 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng cà phê đường. Nấu thêm khoảng 20 phút nữa thì tắt bếp, múc ra chén, rải hành lá thái nhỏ lên trên, dùng nóng.

 Ngon lạ miệng lòng bò nấu măng khế 7

Ngon lạ miệng lòng bò nấu măng khế 8

Ngon lạ miệng lòng bò nấu măng khế 9

 

Hằng MT (thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.