Ngổn ngang trước ngày khai mạc SEA Games 30

0 Thanh Niên

Hình ảnh truyền thông cho SEA Games 30 không lấy gì làm sáng sủa khi liên tục trên các trang báo và truyền hình xuất hiện những thông tin mang tính chê trách, phàn nàn của các đoàn tham dự. Từ chuyện đón tiếp, bố trí ăn ở thiếu thốn, không kịp thời, nhiều nơi còn chưa tiện nghi, bữa ăn không đủ chất đến di chuyển bị tắc đường, tài xế và tình nguyện viên đưa các đội đi tập nhầm sân. Còn cơ sở vật chất thì nhìn đâu cũng thấy nhếch nhác, có nơi còn đang làm nhiều hạng mục, chạy đua cho kịp thời gian.

Phóng viên ảnh Leanne Jazul của trang Rappler.com vừa đi thực tế khu vực nhà thi đấu môn bóng chuyền nam nữ Philsports Arena ở Pasig than phiền tất cả hiện vẫn còn ngổn ngang. Ngoài ra, Khu liên hợp thể thao Rizal Memorial ở Manila tổ chức nhiều môn đấu bên cạnh bóng đá là quần vợt, thể dục dụng cụ, xe đạp địa hình BMX… tình trạng cũng tương tự. Một số phòng chức năng và phòng họp báo vẫn còn bừa bộn.

Ngay sân Binan, BTC môn bóng đá cũng nhầm lẫn về tên tuổi, số áo cầu thủ, phóng viên tác nghiệp khi không theo một quy chuẩn thống nhất nào. Trang ABS-CBN News của Philippines bày tỏ sự âu lo: “Với sự cập rập này, chẳng có gì đảm bảo BTC SEA Games 30 sẽ khắc phục kịp. Khi mà hàng ngàn VĐV, quan chức, cùng người hâm mộ các nước đến tham dự vào cuối tuần này chắc chắn sẽ còn xảy ra nhiều rắc rối”. ABS-CBN News cũng cho rằng: “Đây là bài học quá lớn cho nước chủ nhà Philippines trong công tác tổ chức SEA Games. Trong khi, hãy nhìn Nhật Bản tổ chức Olympic 2020 có quy mô gấp nhiều lần SEA Games nhưng hiện giờ mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng trước hơn 8 tháng”.

Ngổn ngang trước ngày khai mạc SEA Games 30 - ảnh 1

Sân Tennis tại Rizal Memorial vẫn chưa hoàn thiện

Chủ tịch Ủy ban Olympic Philippines (POC), ông Bambol Tolentino hôm qua (26.11) đã có cuộc họp báo nhanh nhằm phản hồi về rất nhiều sự cố đã xảy ra trong công tác tổ chức của nước chủ nhà. Kêu gọi sự thông cảm từ các đoàn tham dự, ông Tolentino cho rằng: “Những sự cố này đôi khi cũng bình thường. Chúng tôi không phủ nhận những vấn đề xảy ra, nhưng BTC đang khắc phục và sẽ có giải pháp để tổ chức SEA Games một cách tốt nhất có thể”. Với quyết tâm lấy lại hình ảnh cho chủ nhà, ông Leo Rey Yanson (chủ một hãng xe buýt và CLB nổi tiếng nhất Philippines, Ceres Negros) đã quyết định cung cấp 17 chiếc xe buýt mới và có nhiều trang thiết bị hiện đại hỗ trợ BTC SEA Games.

Ngổn ngang trước ngày khai mạc SEA Games 30 - ảnh 2

BTC họp khẩn để giải tỏa ức chế từ giới truyền thông và các đoàn

Giải thích lý do có đến gần 2 năm chuẩn bị, nhưng vì sao nhìn đâu cũng thấy có sự cố, ông Tolentino cho rằng: “Khi thay Brunei đăng cai, chúng tôi đã rất nỗ lực để chuẩn bị, nhưng rõ ràng là không đủ thời gian và phát sinh nhiều bất cập khiến quy trình chọn lựa địa điểm cũng như hoàn thiện các công trình bị kéo dài. Tôi hy vọng thay vì chỉ trích, mọi người hãy cùng chung tay với chúng tôi để hỗ trợ và hoàn thiện các công việc tổ chức để kỳ SEA Games 30 được diễn ra tốt đẹp”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

HLV Nishino (bìa phải) đang chịu nhiều sức ép cần cải tổ U.23 Thái Lan, nhưng không có nhiều sự lựa chọn /// Độc Lập

HLV Nishino thừa nhận chủ nhà Thái Lan khó giành suất dự Olympic Tokyo 2020

Sau thất bại ở SEA Games 30, báo chí và người hâm mộ Thái Lan đang gây sức ép với HLV Akira Nishino cần phải cải tổ đội U.23 Thái Lan và hướng tới mục tiêu giành suất dự Olympic 2020 tại giải U.23 châu Á ngay sân nhà nhằm gỡ lại thể diện. Nhưng nhà cầm quân người Nhật Bản này cho biết sẽ rất khó để giành suất dự Olympic.