TNO

Ngon ngất ngây bánh tiramisu làm tại nhà

07/01/2015 06:32 GMT+7

(iHay) Vị béo của phô mai, đậm đà của rượu hòa quyện sẽ cho ra món bánh tiramisu ngon khó quên.

(iHay) Vị béo của phô mai, đậm đà của rượu hòa quyện sẽ cho ra món bánh tiramisu ngon khó quên.

>> Làm bánh quy sôcôla theo công thức cực đơn giản

 Ngon ngất ngây với Tiramisu làm tại nhà d

Nguyên liệu:

1. Phô mai Mascarpone: 500gr
2. Trứng gà: 6 quả
3. Đường: 200gr
4. Kem sữa béo: 500gr
5. Rượu Kahlua
6. Bánh sâm banh
7. Lá gelatine: 30gr
8. Bột ca cao

Thực hiện:

- Phô mai Mascarpone đem đánh thật mịn.

 Phô mai Mascarpone ta đánh thật mịn

- Trứng tách riêng lòng đỏ và lòng trắng ra. Lòng đỏ ta trộn với 100gr đường, đánh cách thủy đến khi hỗn hợp sệt lại là được. Cho thêm gelatine vào lòng đỏ đánh tan. Để nguội chút rồi cho một ít rượu Kahlua vào trộn đều.

 Trứng ta tách riêng phần lòng đỏ và lòng trắng ra. Lòng đỏ ta trộn với 100gr đường cát, đánh cách thuỷ đến 80 độ C (khi hỗn hợp sệt sệt lại là được). Cho gelatine vào khuấy tan. Để nguội chút rồi cho 1 ít rượi Kahlua vào trộn đều

- Lòng trắng đánh cho bông lên một chút. Cho tiếp 100gr đường vào đánh đến khi lòng trắng bông cứng lên là được. Trộn hỗn hợp phô mai, lòng trắng và lòng đỏ vào với nhau.

 Lòng trắng ta đánh cho bông lên 1 chút rồi cho 100gr đường cát vào đánh lên cho đến khi lòng trắng bông cứng lên là được.Ta trộn 3 bước trên lại với nhau

- Tiếp tục lấy kem sữa béo đánh lên đến khi bông mềm, rồi trộn chung vào hỗn hợp nói trên là chúng ta có được phần phô mai béo ngậy.

 Phô mai Mascarpone ta đánh thật mịn

- Đổ bánh vào khuôn theo công thức: lớp dưới cùng xếp một lớp bánh bông lan, tiếp theo là lớp nhân phô mai, rồi đến bánh sâm banh đã nhúng qua rượu Kahlua, cho tiếp lớp phô mai, rồi lại đến lớp bánh sâm banh. Cứ cho từng lớp như thế cho đến khi đầy khuôn.

 Ngon ngất ngây với Tiramisu làm tại nhà 3

- Lớp bánh trên cùng rắc thêm bột ca cao  lên. Công đoạn cuối cùng là cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh rồi lấy ra thưởng thức.

 Ngon ngất ngây với Tiramisu làm tại nhà 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Thực hiện: Tú Nguyễn

>> Công thức làm bánh tart nhân chanh tại nhà
>> Làm bánh bí đỏ hoa hồng xinh xắn
>> Bí kíp làm bánh cà rốt tại nhà ngon hơn ngoài tiệm
>> Trổ tài làm bánh su kem tại nhà

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.