(iHay) Vị béo của phô mai, đậm đà của rượu hòa quyện sẽ cho ra món bánh tiramisu ngon khó quên.
>> Làm bánh quy sôcôla theo công thức cực đơn giản
Nguyên liệu:
1. Phô mai Mascarpone: 500gr
2. Trứng gà: 6 quả
3. Đường: 200gr
4. Kem sữa béo: 500gr
5. Rượu Kahlua
6. Bánh sâm banh
7. Lá gelatine: 30gr
8. Bột ca cao
Thực hiện:
- Phô mai Mascarpone đem đánh thật mịn.
- Trứng tách riêng lòng đỏ và lòng trắng ra. Lòng đỏ ta trộn với 100gr đường, đánh cách thủy đến khi hỗn hợp sệt lại là được. Cho thêm gelatine vào lòng đỏ đánh tan. Để nguội chút rồi cho một ít rượu Kahlua vào trộn đều.
- Lòng trắng đánh cho bông lên một chút. Cho tiếp 100gr đường vào đánh đến khi lòng trắng bông cứng lên là được. Trộn hỗn hợp phô mai, lòng trắng và lòng đỏ vào với nhau.
- Tiếp tục lấy kem sữa béo đánh lên đến khi bông mềm, rồi trộn chung vào hỗn hợp nói trên là chúng ta có được phần phô mai béo ngậy.
- Đổ bánh vào khuôn theo công thức: lớp dưới cùng xếp một lớp bánh bông lan, tiếp theo là lớp nhân phô mai, rồi đến bánh sâm banh đã nhúng qua rượu Kahlua, cho tiếp lớp phô mai, rồi lại đến lớp bánh sâm banh. Cứ cho từng lớp như thế cho đến khi đầy khuôn.
- Lớp bánh trên cùng rắc thêm bột ca cao lên. Công đoạn cuối cùng là cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh rồi lấy ra thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Thực hiện: Tú Nguyễn
>> Công thức làm bánh tart nhân chanh tại nhà
>> Làm bánh bí đỏ hoa hồng xinh xắn
>> Bí kíp làm bánh cà rốt tại nhà ngon hơn ngoài tiệm
>> Trổ tài làm bánh su kem tại nhà
Bình luận (0)