TNO

Ngon ngất ngây sò huyết nướng tái

27/08/2015 08:38 GMT+7

(iHay) Sò huyết nướng tái là món nhậu khoái khẩu và rất tốn bia của các quý ông.

(iHay) Sò huyết nướng tái chấm muối tiêu chanh ăn kèm rau răm là món nhậu khoái khẩu và cực tốn bia của nhiều quý ông.

Sò huyết dùng để làm món này phải là sò sống. Bạn cần chọn kỹ vì chỉ cần một con sò huyết chết ngâm chung thì sẽ “hủy hoại” cả thau hải sản, vì khi ăn sẽ nghe mùi khó chịu.
Sò huyết to quá cũng không ngon mà nhỏ quá cũng sẽ ít thịt. Con cỡ vừa là loại sò huyết được ưa thích nhất. Sò huyết sống sẽ hay thò lưỡi ra ngoài vỏ.
Sò huyết mang về, ngâm với nước vo gạo, hoặc có thể ngâm với nước pha chút muối và chút ớt để sò nhả hết bùn đất. Rửa thật sạch vỏ ngoài của sò rồi bắt đầu chế biến.
Rất nhiều món ngon được chế biến từ sò huyết, như: sò huyết rang me, sò huyết xào tỏi ớt, sò huyết xào sa tế...
Dọn sò huyết cùng với chén muối tiêu chanhDọn sò huyết cùng với chén muối tiêu chanh
Nhưng, sò huyết nướng tái vẫn là món ăn dễ gây nghiện hơn cả. Chỉ cần rửa sò thật sạch, cho lên vì nướng trên bếp than đỏ. Không nướng sò quá lâu bởi sò chín tái mới thực sự là món sò ngon, vì còn giữ được nước huyết ngọt, chín quá sẽ bị khô và dai, rất khó lấy thịt sò khỏi vỏ.
...cùng với dĩa rau răm tươi rói là có thể thưởng thức...cùng với dĩa rau răm tươi rói là có thể thưởng thức
Ngon ngất ngây sò huyết nướng tái - ảnh 4Tách nhẹ vỏ sò huyết ra
Lộ ra khoảng thịt sò có màu đỏ cam rất thíchLộ ra khoảng thịt sò có màu đỏ cam rất thích
Ngon ngất ngây sò huyết nướng tái - ảnh 6Chấm sò huyết vào chén muối tiêu chanh, kẹp chút rau răm, thưởng thức

Bài, ảnh: Bảo Nguyên

>> Đến An Hải đừng quên thưởng thức hàu nướng mỡ hành
>> 'Rực rỡ 'những hàng ốc Ninh Hòa
>> Khám phá chợ hải sản Đồ Sơn
>> Độc đáo món huyết gà nấu cốt dừa của người Bình Định

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.