Ngon ngất ngây thịt ba chỉ nấu chuối đậu

23/10/2015 01:46 GMT+7

Thịt ba chỉ nấu chuối đậu là biến tấu của món ốc nấu chuối đậu, dành cho những người không thể ăn ốc nhưng vẫn muốn thưởng thức món ngon đặc trưng của miền Bắc.

Ngon ngất ngây thịt ba chỉ nấu chuối đậu
Nguyên liệu:
- 300 gram thịt ba chỉ
- 4-5 quả chuối xanh
- 1 bìa đậu
Ngon ngất ngây thịt ba chỉ nấu chuối đậu
- 3 quả cà chua
- Rau tía tô, hành lá
Cách làm:
Ngon ngất ngây thịt ba chỉ nấu chuối đậuCà chua rửa sạch thái múi cau
Ngon ngất ngây thịt ba chỉ nấu chuối đậuChuối xanh gọt vỏ , thái đôi và cắt làm bốn hoặc cắt khúc vừa ăn, rửa qua nước muối để loại bỏ chất chát
Ngon ngất ngây thịt ba chỉ nấu chuối đậuThịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn
Ngon ngất ngây thịt ba chỉ nấu chuối đậuDầu nóng, cho tỏi vào phi thơm vàng, tiếp đến xào thịt ba chỉ (xào đến khi miếng mỡ và thịt cháy hơi vàng vàng là được), trút cà chua xào chung.
Ngon ngất ngây thịt ba chỉ nấu chuối đậuCho chuối xanh, đậu hủ vào (xào nhẹ tay để tránh làm đậu hủ bể) nêm nếm gia vị gồm 1 muỗng bột nghệ, 3 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng đường.
Ngon ngất ngây thịt ba chỉ nấu chuối đậuChâm thêm 1 chén nước, nấu trên lửa trung bình trong 15-20 phút, chuối chín cho hành lá cắt khúc và tía tô vào trộn đều.
Ngon ngất ngây thịt ba chỉ nấu chuối đậuTắt bếp, khi ăn cho ra dĩa và chấm cùng nước mắm mặn

Nga Nguyễn
(thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.