• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Bạn cần biết Tiện ích Liên hệ
Theo dõi báo trên
Tận hưởng

Ngon như cá bò da và gỏi mực

04/01/2016 09:36 GMT+7

Các món ăn hải sản như cá bò da nướng ớt, gỏi mực là những món ngon mà từ lâu đã được rất nhiều khách hàng yêu thích khi đến Khoái. Cá bò da nướng ớt xanh, gỏi mực wasabi là hai trong rất nhiều món hải sản ngon của nhà hàng này.

Bài: Thủy Anh

Ảnh: Quốc Dũng 

Với sự tư vấn của chị Thanh Trúc - quản lý NH Khoái - 3A Lê Quí ĐÔn, P.6, Q.3

Các món ăn  có giá từ 150.000đ/ món

 

 

Cá bò da nướng ớt xanh

Ca bo da nuong muoi ot xanh

 

Nguyên liệu:

- Cá bò da  800gr - 1kg

- Ớt siêm xanh 5 trái

- Ớt sừng xanh 1 trái

- Chanh 1 trái

- Gia vi: muối , đường, bột nêm, nước mắm

- Rau sống các loại 

Thực hiện:

Cá bò da phải chọn con tươi bằng cách nhìn mắt cá vẫn con trong, mắt không bị lõm vào trong. Cá sẽ được làm ruột, lột da và rửa sạch, dùng dao khứa thịt cá theo hình lưới sau đó ướp với nước sốt ớt xanh và đem nướng trên lửa than hoặc lò nướng từ 30 – 40 phút. 

Sốt muối ớt xanh: ớt siêm xanh, ớt sừng xanh xay nhuyễn cùng với nước cốt chanh và gia vị. 

Thưởng thức: 

Ăn nóng. 

Mách nhỏ: Trước khi nướng cá nên quét 1 lớp dầu lên cá rồi đem nướng như vậy cá sẽ không dính vỉ. Để cá không bị cháy, sau khi cá đã chín đều 2 mặt mới quét sốt ớt xanh lên và nướng tiếp tục đến khi thịt cá chín vàng.

Gỏi mực wasabi

Goi muc Wasabi

 

Không cần nấu, nướng chỉ vài thao tác đơn giản thôi bạn cũng sẽ có món ăn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà. Món này có vị nồng, hăng mực để bớt vị tanh của mực, nhưng ngọt thịt và nếu ăn quen, bạn sẽ dễ bị nghiền đấy nhé! 

 

Nguyên liệu: 

- Mực lá                 150gr

- Hành tây              50gr

- Ngò gai                20 gr 

- Rau thơm            10gr

- Hành tím             10gr

- Wasabi                50gr

- Nước mắm trộn gỏi 50m

Thực hiện:

Nên mua mực lá sẽ ngon hơn vì thớ thịt dày và giòn, ngọt. Mực sau khi làm sạch  cắt miếng vừa ăn, trụng chín mực sau đó cho vào nước đá lạnh để mực giòn ngon hơn.

Cho tất cả các nguyên liệu vào tô trộn đều, nước mắm chua ngọt xay nhuyễn trộn với wasabi nêm nếm vừa ăn, sau đó cho ra đĩa, dùng với bánh phồng tôm.

Thưởng thức: 

Ăn kèm với bánh phồng tôm.

 

 

 

Top
Top