TNO

Ngon và lạ cánh gà rang muối

25/02/2014 09:17 GMT+7

Cánh gà chiên nước mắm, cánh gà lăn bột chiên, cánh gà nướng - những món ăn này chắc chắn không xa lạ với những ai đang sống ở TP.HCM. Nhưng với món cánh gà rang muối thì sao? Hãy một lần thưởng thức thử xem. Những người được thử đều cho rằng nó mang đến hương vị mới lạ.

Cánh gà chiên nước mắm, cánh gà lăn bột chiên, cánh gà nướng - những món ăn này chắc chắn không xa lạ với những ai đang sống ở TP.HCM. Nhưng với món cánh gà rang muối thì sao? Hãy một lần thưởng thức thử xem. Những người được thử đều cho rằng nó mang đến hương vị mới lạ.

>> Làm gà nướng xốt Teriyaki kiểu Nhật
>> Món ngon dễ làm: Cánh gà chiên nước mắm

Với hướng dẫn của anh Nguyễn Chí Hoàng Nam – chủ quán Ne’mer (đường Ngô Tất Tố, Q.Bình Thạnh, TP.HCM), bạn hãy làm chân và đùi gà theo công thức này sẽ rất ngon.

 Ngon và lạ cánh gà rang muối 1
Cánh và đùi gà rang muối sẽ có vị mằn mặn thú vị, giúp chống ngán và giảm mỡ - Ảnh: Cẩm Nhi

Nguyên liệu:

- 1kg cánh gà hoặc chân gà

- 100gr gạo nếp

- 100gr gạo tẻ

- 50gr đậu xanh

- 3 muỗng cà phê tiêu hạt

- 1 muỗng cà phê tiêu xay

- 150gr hỗn hợp của hành và tỏi băm nhuyễn

- 4 muỗng cà phê bột nêm

- ½ muỗng cà phê bột ngọt

- 200gr bột đao

- 200gr bột năng

- 100gr bột sư tử

Chế biến:

- Lấy gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh, đậu nành, hạt tiêu rang lên xay ra bột rồi trộn với muối tạo thành bột muối.

- Gà luộc chính để nguội, ướp với hỗn hợp củ hành, tỏi băm nhuyễn cùng với tiêu, bột ngọt.

- Khoảng 30 phút sau lăn cánh hoặc chân gà vào hỗn hợp bột đao, bột năng và bột sư tử đã được trộn đều rồi cho vào chảo dầu đang sôi chiên đến vàng, vớt ra rắc bột muối vào.

- Nếu chiên khéo, bạn có thể nhai giòn rụm cả xương gà. Món ăn này chấm cùng nước mắm chua ngọt và dưa leo, xà lách sẽ hết ý.

Cẩm Nhi

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.