Ngọt ngào bánh pudding chuối

0 Thanh Niên Online

Trổ tài nội trợ với món bánh tráng miệng hấp dẫn và tinh tế: pudding chuối dùng kèm kem nho hương rum.

Ngọt ngào bánh pudding chuối

Đầu bếp bánh John Magtibay vừa chuyển đến làm việc ở New World Saigon (TP.HCM) sau "cuộc dạo chơi" ở nhiều nhà hàng, khách sạn châu Á.
>> Mềm mịn ngọt ngào bánh flan gato
>> Tròn xinh bánh rán khoai lang tím tẩm vừng

Anh hướng dẫn bạn đọc thực hiện một trong những món bánh tráng miệng hấp dẫn và tinh tế của mình: pudding chuối dùng kèm kem nho hương rum.

Ngọt ngào bánh pudding chuối

Nguyên liệu:

- 2 trái chuối

- 400 gr kem tươi

- 120 gr đường cát

- 1 muỗng canh tinh dầu vani

- 6 muỗng kem nho hương rum

- 200 gr bánh mì trắng

- 600 gr sữa tươi

- 6 quả trứng gà

- 2 muỗng cà phê mứt mơ

Cách làm:

- Cắt chuối thành những lát vừa ăn.

- Cắt nhỏ bánh mì, cho vào khay nướng. Xếp xen kẽ một lớp bánh mì một lớp chuối cho đến khi đầy 3/4 khay.

- Trộn đều kem tươi, sữa, trứng, đường và vani trong tô lớn, sau đó lược bỏ cặn. Chế hỗn hợp vào khay bánh chuối.

- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C. Cho khay bánh chuối và hỗn hợp trên một khay nước (lượng nước vừa hai lóng tay), nướng bánh trong vòng 40 phút.

- Khi bánh vừa chín, thêm 3 lát chuối vào từng phần bánh, sau đó quết đều mứt mơ lên trên.

- Dùng kèm mỗi phần bánh với một muỗng kem nho hương rum.

- Trang trí bánh với nhánh bạc hà nhỏ và lát sô cô la.

Đoan Nhật
Ảnh: Hoàng Thụy

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quán bún bò TP.HCM bán kỷ lục gần 1 tấn bò/ngày: Khách đi chơi là ghé, rộng như ngôi chợ

Quán bún bò TP.HCM bán kỷ lục gần 1 tấn bò/ngày: Khách đi chơi là ghé, rộng như ngôi chợ

Hơn 40 năm qua, quán bún bò Giáo Toàn của gia đình ông Nguyễn Đức Thịnh (42 tuổi) là điểm đến quen thuộc của nhiều người dân ở TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai. Nhiều người truyền tai nhau quán rộng như cái chợ, mỗi ngày chủ quán bán gần 1 tấn bò vì lúc nào khách cũng đông nghìn nghịt. Có thật là như vậy?

Chúc mừng bạn đọc Thanh Niên trải nghiệm miễn phí món ăn: Bí mật loại củ trong tô Mì Quảng

Chúc mừng bạn đọc Thanh Niên trải nghiệm miễn phí món ăn: Bí mật loại củ trong tô Mì Quảng

5 bạn đọc của Báo Thanh Niên trả lời đúng và nhanh nhất trong bài viết Vợ chồng ‘đem nguyên tô mì Quảng’ vào TP.HCM: Bán vì đam mê, gà ta rau sống từ quê (đăng tải ngày 11.5), đã trúng thưởng “Đố vui ẩm thực”. Người trúng giải được trải nghiệm ăn miễn phí mì Quảng - cơm gà cùng gia đình tại quán.