Ngư dân gặp nạn trên biển đã về nước

0 Thanh Niên Online

(TNO) Chiều nay 18.7, ông Dương Mẫu - một trong hai ngư dân bị nạn trên biển vào ngày 5.7, đã từ Hồng Kông (Trung Quốc) về tới sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) an toàn.

Ngư dân gặp nạn trên biển đã về nước

Dù chuyến bay số hiệu VN595 của Hãng hàng không Vietnam Airlines từ Hồng Kông về tới sân bay Tân Sơn Nhất lúc 16 giờ 45 phút ngày 18.7, nhưng đến gần 18 giờ, ông Dương Mẫu mới có thể gặp người thân trong gia đình.

Ngư dân gặp nạn trên biển đã về nước - ảnh 1

Sau chuyến đi biển gặp nạn, dù đã được các bác sĩ ở Hồng Kông chăm sóc nhưng đến nay tình trạng sức khỏe của ông Mẫu chưa được tốt. Trên mặt và cổ của ông Mẫu có nhiều vết sẹo do vụ tai nạn gây ra, nhiều vết thương vẫn chưa lành hẳn.

Sau vụ tại nạn, ông Mẫu không thể nghe được, mọi trao đổi với người thân và phóng viên đều phải ghi ra giấy để ông đọc.

Ông Mẫu cho biết nguyên nhân của vụ tai nạn là do nổ bình gas trên tàu, khi tàu của ông đang ở giữa biển đánh cá. Vụ nổ khiến ông cùng với ngư dân Nguyễn Văn Tính bị hôn mê, trôi dạt trên biển.

Sau đó, hai ngư dân này được Trung tâm Tìm kiếm Cứu nạn Hàng hải Hồng Kông cứu hộ bằng máy bay trực thăng và đưa vào cứu chữa tại Bệnh viện Pamela Youde Nethersole Eastern (Hồng Kông).

Những người thân của ông Mẫu cho hay, chiếc tàu bị nạn sau đó đã được các tàu cá khác đưa vào đất liền thành công.

Trong những ngày chữa bệnh ở Hồng Kông, hai ngư dân cũng đã được Tổng lãnh sự Việt Nam tại đây đến động viên và tặng quà.

Do sức khỏe chưa được tốt nên một tuần nữa ông Nguyễn Văn Tính hiện đang điều trị tại Hồng Kông mới trở về Việt Nam. Còn ông Mẫu ngay khi về tới TP.HCM đã được gia đình đưa đi nhập viện để tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe.

Trước đó, vào ngày 5.7, chiếc tàu của ông Mẫu cùng với 17 ngư dân ở huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đang đánh cá giữa biển thì gặp sự cố.

Trung Hiếu

>> Hỗ trợ ngư dân gặp nạn
>> Cảnh sát biển cứu 12 ngư dân gặp nạn
>> Cứu nhiều ngư dân gặp nạn trên biển
>> Cứu ngư dân gặp nạn
>> Cứu 4 ngư dân gặp nạn
>> Cứu hộ 47 ngư dân gặp nạn ở Trường Sa

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm