Ngư dân thoát chết trong bão số 2: Bám vật nổi, vớt rong biển ăn suốt 2 ngày trôi dạt

0 Thanh Niên Online

Sau khi bị sóng to đánh lật bè, 2 ngư dân ở P.Hải Hòa (TX.Nghi Sơn, Thanh Hóa) đã bám vào các vật nổi rồi trôi dạt trên biển và may mắn được cứu sống kỳ diệu.

Anh Lê Đức Giang (thứ 2 từ trái qua phải) đã sống sót kỳ diệu khi đối mặt với bão số 2 /// ẢNH PHÚC NGƯ
Anh Lê Đức Giang (thứ 2 từ trái qua phải) đã sống sót kỳ diệu khi đối mặt với bão số 2
ẢNH PHÚC NGƯ

Ngày 15.6, ông Lê Trương Được, Chủ tịch UBND P.Hải Hòa (TX.Nghi Sơn, Thanh Hóa), xác nhận ngư dân Lê Đức Giang (36 tuổi, ngụ P.Hải Hòa) đã được tìm thấy và cứu sống sau 2 ngày trôi dạt trên biển.

Anh Giang là ngư dân thứ 2 may mắn sống sót và được cứu vớt sau khi bị sóng lớn trong cơn bão số 2 đánh lật bè, trôi dạt trên biển.

Theo ông Được, khoảng 21 giờ ngày 14.6, một tàu cá của ngư dân Nghệ An phát hiện anh Lê Đức Giang đang bám bào một tấm xốp, trôi dạt trên biển, cách khu vực đảo Mê (TX.Nghi Sơn, Thanh Hóa) khoảng 10 hải lý về phía đông nam.

Ngay lập tức, tàu cá của ngư dân Nghệ An đã cứu vớt và đưa anh Giang vào Đồn biên phòng Hải Hòa. Đến 4 giờ ngày 15.6, sau khi sức khỏe đã ổn định, anh Giang được đưa về gia đình.

Ngư dân thoát chết trong bão số 2: Bám vật nổi, vớt rong biển ăn suốt 2 ngày trôi dạt - ảnh 1

Anh Lê Đức Giang được cán bộ y tế của Bộ đội biên phòng Thanh Hóa chăm sóc sức khỏe sau khi được cứu vớt vào bờ

ẢNH PHÚC NGƯ

Anh Lê Đức Giang cho biết, ngày 12.6, anh cùng anh Lê Đức Dương (34 tuổi, ngụ cùng P.Hải Hòa) mỗi người đi 1 bè riêng (bè kết bằng luồng và xốp) ra khu vực biển gần đảo Mê đánh bắt hải sản.

Khi đang đánh lưới ở khu vực gần đảo Mê thì gặp gió to, sóng lớn do bão số 2 thời điểm này đang tiến sát vào đất liền. Trong lúc anh Giang và anh Dương chuẩn bị vào bờ tránh trú bão thì cả hai chiếc bè bị sóng to đánh lật úp, người văng khỏi bè.

Cả 2 người lúc này đã tìm các vật nổi từ trên bè bám vào. Do sóng to, gió lớn của bão số 2 càn quét, nên sau đó cả 2 dần bị trôi dạt ra xa nhau.

Anh Giang cho biết thêm, trong 2 ngày trôi dạt trên biển, anh đã vớt rong biển để ăn và vớt những vỏ chai nhựa còn sót ít nước ngọt trong chai để uống nên mới giữ được tính mạng.

Trước đó, khoảng 21 giờ 30 ngày 13.6, anh Lê Đức Dương đã được 1 tàu cá của ngư dân tỉnh Quảng Nam phát hiện, cứu vớt và đưa vào bờ an toàn.

Hiện cả 2 ngư dân sức khỏe đã ổn định và đều đã trở về nhà. Đây là vụ tai nạn trên biển đặc biệt, vì dù bị trôi dạt trên biển trong toàn bộ thời gian bão đổ bộ vào đất liền, nhưng 2 ngư dân đã may mắn thoát chết kỳ diệu.

Bão số 2 gây mưa to, gió giật cấp 10 ở Thanh Hóa

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm