Ngủ đủ giấc để bảo vệ sức khỏe
 /// Ảnh: Shutterstock

Ngủ ít làm tăng nguy cơ tử vong

0
Ngủ ít hơn 6 giờ đồng hồ mỗi ngày có thể làm tăng gần gấp đôi nguy cơ tử vong ở những người có hội chứng chuyển hóa - sự kết hợp của bệnh tiểu đường, huyết áp cao và béo phì, theo nghiên cứu được công bố trên Journal of the American Heart Association. 
Thức khuya, dậy muộn không phải thói quen "xấu xí" như bạn vẫn nghĩ /// Ảnh: Shutterstock

7 lí do người thức khuya, dậy muộn sẽ là bạn tốt

4
Dậy muộn thường bị xem là thói quen tiêu cực, tốn thời gian, đôi khi khiến người khác phải chờ đợi. Tuy vậy, “thức khuya” đúng cách có thể giúp chúng ta trở thành những người bạn tuyệt vời hơn.
Đi bộ, nói chuyện... khi ngủ

Đi bộ, nói chuyện... khi ngủ

0

(TNO) Những người có hành vi kỳ lạ xảy ra trong khi ngủ được gọi là bệnh mộng du. Đi bộ, nói chuyện... trong lúc ngủ thường là do thiếu ngủ hoặc tác dụng phụ của một số thuốc, theo Hiệp hội Giấc ngủ quốc gia Mỹ.

Điều cần tránh trước giờ ngủ

Điều cần tránh trước giờ ngủ

0
(TNO) Hành vi và các hoạt động của bạn trước giờ ngủ có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn vào ban đêm.
Bảo vệ tim từ giấc ngủ

Bảo vệ tim từ giấc ngủ

0
(TNO) Ngủ ngon giấc, ngủ đủ giấc là điều quan trọng đối với sức khỏe tim mạch, theo healthday.com dẫn kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ.
Mệt mỏi mãn tính

Mệt mỏi mãn tính

0
Nhiều người bị mệt mỏi kéo dài, không cải thiện dù ngủ, nghỉ ngơi đầy đủ. Đến cơ sở y tế khám, xét nghiệm nhưng hầu hết được kết luận là bình thường.
Khổ vì ngủ

Khổ vì ngủ

0
Người bình thường ngủ từ 7-8 tiếng/ngày, nhưng một cô gái ở Pennsylvania (Mỹ) có thể ngủ một lèo từ 18 - 19 tiếng.
Ngủ đủ giúp văcxin hoạt động tốt hơn

Ngủ đủ giúp văcxin hoạt động tốt hơn

0
Một nghiên cứu mới làm ngạc nhiên các nhà khoa học bởi mối liên quan chặt chẽ giữa giấc ngủ và khả năng miễn dịch. Theo đó, những người ngủ đủ ít nhất bảy giờ/đêm có khả năng đáp ứng tốt hơn với văcxin ngừa viêm gan siêu vi B khi so với những người ngủ ít hơn sáu giờ.
Đại gia cũng..."ngu" thật

Đại gia cũng..."ngu" thật

0
Vừa qua, bà con cả nước xôn xao vì vụ mấy cô hoa hậu, người mẫu đi khách. Có hai lý do để họ bàn tán, một là tại sao xinh đẹp thế, nổi tiếng thế mà phải làm chuyện này, hai là giá cao quá nhỉ, kẻ ít thì một hai ngàn, kẻ nhiều nghe đâu tới 8000 đôla một “chuyến”.
Thiếu ngủ triền miên gây Alzheimer

Thiếu ngủ triền miên gây Alzheimer

0
(TNO) Các nhà khoa học thuộc Đại học Washington (Mỹ) cảnh báo rằng những ai thiếu ngủ trong thời gian dài dễ có nguy cơ bị mau quên.
Sống trên xe đạp

Sống trên xe đạp

0
(TNO) Thật khó hình dung một người có thể ăn, ngủ và thậm chí giặt quần áo trên… xe đạp trong hơn 1 năm. Thế nhưng điều này lại hoàn toàn có thật và đó là trường hợp của nghệ sĩ Guillaume Blanchet đến từ Montreal, nước Pháp.