Ngừa bệnh hiệu quả bằng củ hành tây

0 Thanh Niên Online

(iHay) Những lần bị ho, cảm lạnh, bạn nên bổ sung hành tây vào chế độ dinh dưỡng.

Ngừa bệnh hiệu quả bằng củ hành tây

(iHay) Chế biến các món ăn từ củ hành tây có thể giúp bạn ngừa được một số bệnh tật.

>> Hành tây bổ hơn bạn tưởng

Ngừa bệnh hiệu quả bằng củ hành tây - ảnh 1

Bảo vệ tim mạch. Hành tây có đặc tính chống máu vón cục nên giúp ngừa xơ cứng động mạch và ngừa bệnh tim mạch. Nhờ giảm hàm lượng homocysteine nên ăn hành tây sẽ giúp ngăn chặn nguy cơ phát triển sớm của các vấn đề về tim mạch.

Chống viêm. Các chất kháng viêm có trong hành tây có tác dụng kiểm soát tình trạng viêm khớp và bệnh gút.

Giảm hen suyễn. Những ai hay mắc các triệu chứng hen suyễn nên ăn hành tây vì hàm lượng cao chất quercetin trong hành tây giúp giảm các triệu chứng của bệnh. So với các nguồn khác, quercetin từ hành tây cũng dễ được cơ thể hấp thu hơn.

Chống rối loạn hô hấp. Những lần bị ho, cảm lạnh, bạn nên bổ sung hành tây vào chế độ dinh dưỡng, vì tinh dầu từ hành tây không chỉ giúp đánh bật các chất nhầy mà còn giúp ngăn chặn dịch nhầy hình thành. Điều này rất có lợi trong những trường hợp như viêm phế quản, nghẹt mũi và các triệu chứng trao đổi chất.

Chống loãng xương. Là nguồn dồi dào can xi, hành tây có thể cải thiện chất xương và phòng ngừa bệnh loãng xương. Nhiều nghiên cứu cho thấy hành tây chứa hợp chất giúp chống mất chất xương.

Ngừa bệnh tiểu đường. Chất crom trong củ hành tây làm giảm nồng độ insulin ở bệnh nhân tiểu đường và cải thiện khả năng dung nạp glucose.

Nhất Linh

>> Khám phá công dụng cực hay của hành tây
>> Mẹo cắt hành tây khỏi bị cay mắt
>> Đừng bỏ qua hành tây!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bạn đã biết xây dựng Network bằng mạng xã hội?

Bạn đã biết xây dựng Network bằng mạng xã hội?

Mặc dù mạng xã hội có có tính chất... xã hội - nơi kết nối bạn bè, họ hàng, chia sẻ sở thích hoặc quan điểm cá nhân, các bức ảnh đẹp; nhưng bạn hoàn toàn có thể biến nó thành lợi thế cho riêng mình khi xây dựng mạng lưới nghề nghiệp.

Tản mạn giấc mơ Mỹ

Tản mạn giấc mơ Mỹ

Tôi có nhiều người thân, bạn bè hiện đang định cư, sinh sống tại Mỹ. Có người đã nhập tịch, có thẻ xanh và có người chỉ mới ở vài tháng. Tôi chưa từng đặt chân đến Mỹ nhưng qua những bức thư tay, điện thoại hoặc email họ gửi về, tôi luôn đọc, nghe thật kỹ và cảm giác thú vị khó tả với những câu chuyện chung quanh lối sống, văn hóa xã hội Mỹ.