Người bị viêm khớp gối nên đi bộ 6.000 bước mỗi ngày

0 Thanh Niên Online

Khi một bộ phận trên cơ thể bị đau, bản năng đầu tiên là ngừng cử động chỗ đau hoặc cho nó nghỉ ngơi.

Người bị viêm khớp gối nên đi bộ 6.000 bước mỗi ngày

Nhưng trong trường hợp bệnh nhân bị thoái hóa khớp gối, lời khuyên tốt nhất thoạt nghe có vẻ rất vô lý! Đó là tiếp tục đi bộ, theo Health News.

Nhưng đó lại là sự thật, dựa trên cơ sở khoa học!

Thật vậy, một nghiên cứu mới cho thấy rằng đi bộ thực sự có thể làm giảm nguy cơ bị hạn chế về chức năng vận động do viêm khớp gối.

Cụ thể, nghiên cứu cho thấy rằng đi bộ tổng cộng 6.000 bước trở lên mỗi ngày có thể giúp bảo vệ người bị viêm khớp gối hoặc có nguy cơ bị viêm khớp gối khỏi các vấn đề ảnh hưởng nghiêm trọng đến độ linh hoạt gây khó khăn cho việc vận động, theo Health News.

Nghiên cứu, được tài trợ bởi Viện Sức khỏe Quốc gia Mỹ, do Daniel White, từ Đại học Boston ở Massachusetts (Mỹ) dẫn đầu, nhằm xác định xem có bất kỳ lợi ích nào cho những người bị viêm khớp gối khi họ đi bộ không. Nếu có, đi bộ bao nhiêu là đủ để giảm thiểu rủi ro bị hạn chế chức năng vận động ở những người bị viêm khớp gối.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm với sự tham gia của 1.788 người bị viêm khớp gối hoặc có nguy cơ bị viêm khớp gối và đo số bước đi hằng ngày của họ. Tất cả những người tham gia được theo dõi việc đi bộ trong 7 ngày.

Những người tham gia được kiểm tra lại sau 2 năm, để biết mức nguy cơ bị hạn chế về chức năng vận động của họ.

Sau khi xem xét kết quả, tiến sĩ White đã kết luận rằng có một con số ảo diệu chỉ ra số bước tối thiểu bạn cần đi mỗi ngày để nhận được lợi ích tối đa từ việc đi bộ, đặc biệt là nếu bạn bị viêm khớp gối hoặc có nguy cơ.

Con số đó là 6.000 bước.

Nghiên cứu đã phát hiện ra 6.000 bước là mức lý tưởng nhất, theo ông White. Các nhà nghiên cứu khuyến khích người bị viêm khớp gối hoặc có nguy cơ nên đi bộ ít nhất 3.000 bước trở lên mỗi ngày và cuối cùng tiến tới 6.000 bước mỗi ngày để giảm thiểu rủi ro gặp khó khăn khi di chuyển.

Ngoài việc giảm nguy cơ mất chức năng vận động khi bị viêm khớp, đi bộ còn đem lại nhiều lợi ích khác.

Đi bộ đã được chứng minh là tác động đến mức độ hạnh phúc của một người. Nó có thể giúp thư giãn đầu óc và giải tỏa sự lo lắng, điều này rất quan trọng để vui sống mỗi ngày. Đi bộ cũng cần thiết để giảm nguy cơ mắc bệnh và tăng cường hệ thống miễn dịch mà không cần dùng thuốc.

Tất cả điều này, tất nhiên, dẫn đến một cuộc sống tốt hơn, tuổi thọ cao hơn, mà bạn không phải tốn kém gì ngoại trừ một chút thời gian.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những ai nên hạn chế ăn cà tím?

Những ai nên hạn chế ăn cà tím?

Cà tím chứa nhiều dinh dưỡng nhưng cũng chứa solanine, nicotine có độc với cơ thể, do đó trẻ nhỏ, người có thể trạng yếu, tiền căn dị ứng, hen suyễn, cơ địa dễ tạo sỏi thận thì nên hạn chế ăn.