Người biểu tình Thái Lan khống chế khu vực chiếm đóng

0 Thanh Niên Online

(TNO) Người biểu tình sau khi chiếm Cục ngân sách thuộc Bộ Tài chính ngày hôm qua 26.11 lại tiếp tục tiến tới các cơ quan khác của chính phủ.

Người biểu tình Thái Lan khống chế khu vực chiếm đóng

(TNO) Người biểu tình Thái Lan hôm 26.11 đã chiếm Cục Ngân sách thuộc Bộ Tài chính, và tiếp tục tiến tới các cơ quan khác của chính phủ.

Người biểu tình khống chế khu vực chiếm đóng 1

Hàng ngàn người biểu tình Thái Lan đã tiến tới trụ sở Bộ Giao thông, Bộ Nội vụ để gây áp lực lên chính phủ.

Tuy nhiên, ở những khu vực này, cảnh sát được huy động bên trong và bên ngoài các trụ sở công quyền, ngăn không cho dòng người biểu tình tiến vào. Người biểu tình chỉ có thể tập trung la hét, khiến tình hình trở nên náo loạn.

Những người biểu tình tuyên bố sẽ đóng trú ở 2 bộ này trong 3 ngày và dự kiến tiếp theo là kéo đến những bộ khác.

Trong khi đó, ở khu vực Cục Ngân sách (Bộ Tài chính Thái Lan), lượng người biểu tình chống đối chính phủ tiếp tục kéo đến và khống chế khu vực này. Sân khấu của người biểu tình được dựng gây trong sân của trụ sở để những người lãnh đạo biểu tình tiếp tục hô hào mọi người xuống đường chống chính phủ.

Người biểu tình khống chế khu vực chiếm đóng 4

Không khí của người biểu tình sáng nay (26.11) ở khu vực này thêm náo loạn. Người biểu tình biến vùng này làm nơi đóng quân mới, bên cạnh khu vực chính Ratchadamnoen. Tuy nhiên không có tình trạng bạo động xảy ra.

Phong trào biểu tình chống đối chính phủ làm cho tình hình chính trị ở Thái Lan thêm căng thẳng. Cho đến nay, có 22 nước bao gồm Mỹ, Anh, Trung Quốc, Singapore… đưa ra khuyến cáo đối với các công dân nước mình khi đến du lịch ở Thái Lan vì lo ngại tình hình bất ổn.

Khách du lịch nước ngoài trong mấy ngày này vắng bóng ở thủ đô Bangkok, nơi vẫn thường đông đúc du khách nước ngoài.

Hôm nay, hạ viện bắt đầu chất vấn Thủ tướng Yingluck Shinawatra về khả năng điều hành đất nước của bà. Các nghị sĩ đảng Dân chủ chỉ trích thủ tướng ngay trong hạ viện rằng chính Thaksin đang dẫn dắt bà thủ tướng điều hành đất nước và bà không có khả năng gì trong vai trò người đứng đầu chính phủ.

Minh Quang thực hiện 
(Văn phòng Bangkok)

>> Người biểu tình Thái Lan chiếm nhiều cơ quan chính phủ
>> Người biểu tình chống chính phủ Thái ‘chiếm’ Bộ tài chính
>> Hàng chục ngàn người biểu tình phản đối chính phủ Ukraine
>> Bangkok căng thẳng vì biển người biểu tình 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm