Người cách ly ‘kêu trời’ vì khách sạn kê cả 'phí công an', thu gần 2 triệu/ngày

0 Thanh Niên Online

Quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã yêu cầu khách sạn Top Hotel Hữu Nghị giải trình vì kê cả “chi phí cho cơ quan chức năng y tế, công an phòng chống dịch” để thu người cách ly tới 1,7 triệu đồng/ngày.

Người cách ly "kêu trời" vì khách sạn Top Hotel Hữu Nghị thu 1,2 - 1,7 triệu đồng/ngày/người /// Ảnh CTV
Người cách ly "kêu trời" vì khách sạn Top Hotel Hữu Nghị thu 1,2 - 1,7 triệu đồng/ngày/người
Ảnh CTV

Gần đây, một số người lao động từ Nhật Bản trở về Việt Nam từ ngày 24.4, đang cách ly tại khách sạn Top Hotel Hữu Nghị (khách sạn Hữu Nghị), số 188 Lê Quang Đạo (Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội) “kêu trời” vì phải chi trả 1,2 triệu đồng/người/ngày đối phòng đôi; 1,7 triệu đồng/người/ngày phòng đơn, trong khi dịch vụ lại không tương xứng.

Trưa 10.5: Thêm 31 ca Covid-19 lây nhiễm cộng đồng, trong đó Hà Nội 21 ca

Đáng chú ý, theo những người cách ly, khi thắc mắc, khách sạn Hữu Nghị đã đưa cho bản thông báo sử dụng dịch vụ, trong đó liệt kê hàng loạt dịch vụ như tiền phòng, tiền ăn, tiền giặt đồ, khử khuẩn khách sạn,... và cả phí cho cơ quan chức năng y tế, công an phòng chống dịch, an ninh trực.

Những khoản kê này đều không công khai giá. Với chi phí như vậy trong điều kiện dịch Covid-19 mà áp dụng với người trong diện cách ly là không hợp lý.

Người cách ly ‘kêu trời’ vì khách sạn kê cả 'phí công an', thu gần 2 triệu/ngày - ảnh 1

Bảng thông báo giá dịch vụ phòng của khách sạn Top Hotel Hữu Nghị

Ảnh NVCC

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với Thanh Niên, đại tá Nguyễn Thành Long, Trưởng Công an Q.Nam Từ Liêm, cho biết sau khi nắm được thông tin, đích thân Chủ tịch Q.Nam Từ Liêm đã dẫn đầu đoàn công tác xuống làm việc trực tiếp với khách sạn Hữu Nghị.

“Tôi khẳng định không có chuyện bất kỳ lực lượng chức năng nào nhận một đồng, một nghìn từ khách sạn về việc cách ly này. Quận không có chủ trương đó, Công an TP.Hà Nội cũng không có chủ trương đó. Toàn bộ các chiến sĩ công an quận và các lực lượng khác đang ngày đêm phòng chống dịch cũng không nhận bất kể một đồng nào kinh phí từ các cơ sở kinh doanh lưu trú cho người cách ly trên địa bàn”, đại tá Long nói.

Theo đại tá Long, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Q.Nam Từ Liêm đang tiếp nhận, xử lý vụ việc này. Nếu có dấu hiệu tội phạm, đề nghị cơ quan điều tra vào cuộc thì Công an Q.Nam Từ Liêm sẽ vào cuộc điều tra, xử lý.

Người cách ly ‘kêu trời’ vì khách sạn kê cả 'phí công an', thu gần 2 triệu/ngày - ảnh 2

Lực lượng chức năng làm việc với khách sạn Top Hotel Hữu Nghị

Ảnh Công an cung cấp

Ông Trần Thành Long, Phó chủ tịch UBND Q.Nam Từ Liêm, cho biết ngay sau khi nhận được thông tin, UBND đã yêu cầu khách sạn chấn chỉnh, giải thích và có cuộc đối thoại. Sau đó, phía khách sạn đã thỏa thuận sẽ tính giá 900.000/ngày (chưa tính tiền phí xét nghiệm) thay vì từ 1,2 - 1,7 triệu đồng/người/ngày như trước.

Ông Long cũng bác bỏ việc lực lượng chức năng nhận tiền phòng chống dịch.

“Quận chỉ đạo khách sạn phải có báo cáo giải trình ngay trong ngày hôm nay (10.5 - PV). Khi có cụ thể thông tin sẽ xem xét hình thức xử lý”, ông Long nói.

Phát hiện biến thể siêu lây lan từ Ấn Độ trên các bệnh nhân Covid-19 ở Hà Nội, Hưng Yên, Thái Bình

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm