Người chơi sẽ được tự do sáng tạo chưa từng có trong Portal của Battlefield 2042

0 Thanh Niên Online

Tựa game mới nhất trong loạt game BattlefieldBattlefield 2042 dự kiến ra mắt vào tháng 10 sẽ đem đến những sự tự do sáng tạo chưa từng có. Battlefield 2042 sẽ đưa cốt truyện về tương lai gần, trong đó loài người đối mặt với các vấn đề như biến đổi khí hậu, mất điện toàn cầu và sự cạn kiệt tài nguyên đang tàn phá Trái đất. Cuộc xung đột toàn cầu bùng phát và dân số tị nạn ngày càng tăng được gọi là No Pats được Mỹ và Nga tuyển mộ, người chơi sẽ được trải nghiệm phần lớn câu chuyện thông qua các trận đấu nhiều người chơi và bản đồ, thay vì theo các game Battlefield truyền thống.

Người chơi sẽ được tự do sáng tạo chưa từng có trong Portal của Battlefield 2042 - ảnh 1

Battlefield Portal là một trải nghiệm có thể tùy chỉnh cao và hướng tới cộng đồng do Ripple Effect Studios tạo ra. Thông qua chế độ này, người chơi không chỉ có thể xây dựng và chia sẻ các chế độ chơi tùy chỉnh của riêng mình mà tất cả người chơi sẽ có thể duyệt và chơi các chế độ này ngay trong game. Menu chính trên Portal sẽ có ba tùy chọn, một tùy chọn dành cho trải nghiệm do DICE tạo, tùy chọn thứ hai dành cho các chế độ do cộng đồng tạo và được tuyển chọn định kỳ bởi DICE và sau đó là bởi các nhà phát triển.

Ngoài tất cả nội dung Battlefield 2042, Portal sẽ bao gồm nội dung từ 3 tựa game cổ điển là Battlefield 1942, Battlefield Bad Company 2 và Battlefield 3, kèm theo 6 bản đồ Battlefield cổ điển sử dụng trong các trận đấu tùy chỉnh này. Danh sách bao gồm Biên giới Caspi và Kênh đào Noshahr từ Battlefield 3, Battle of the Bulge và El Alamein từ Battlefield 1942, và Arica Harbour và Valparaiso từ Bad Company 2.

Người chơi sẽ được tự do sáng tạo chưa từng có trong Portal của Battlefield 2042 - ảnh 2

Càng tuyệt vời hơn khi tất cả nội dung từ các bản đồ này đã được xây dựng lại từ đầu trong công cụ Frostbite và được mô phỏng lại cho phù hợp với công nghệ hiện đại. Bản thân bố cục bản đồ vẫn sẽ tôn trọng những điểm ưu việt trong quá khứ, ngoài ra yếu tố tương tác vật lý đã được thêm vào các bản đồ cũ hơn từ Battlefield 1942.

Khi vào game, người chơi chọn chế độ chơi mà họ muốn bao gồm các chế độ như Rush không có trong tựa game Battlefield 2042 chính. Ngoài ra, người chơi có tùy chọn tập trung mỗi đội vào một game Battlefield cụ thể, có nghĩa là những người lính WW2 có thể đối đầu với các chuyên gia Battlefield 2042 tuy nhiên thành viên của mỗi đội phải đến từ cùng một thời đại.

Người chơi sẽ được tự do sáng tạo chưa từng có trong Portal của Battlefield 2042 - ảnh 3

Cần lưu ý là vũ khí và phương tiện sẽ không được cân bằng, vì vậy đương nhiên nội dung theo phong cách WW2 có thể không hiệu quả khi đối đầu với công nghệ tương lai từ Battlefield 2042. Tuy nhiên, người chơi có rất nhiều lựa chọn để cân bằng bằng cách tùy chỉnh cài đặt như tăng sát thương trên vũ khí WW2 hoặc cung cấp thêm người chơi cho đội 1942.

Battlefield 2042 dự kiến phát hành vào ngày 22.10 trên PC, PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox One và Xbox Series S/X.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm