Người Đà Nẵng hào hứng với Ngày hội sắc màu hạnh phúc

0 Thanh Niên Online

Ngày 14.7, lần đầu tiên Chương trình Ngày hội sắc màu hạnh phúc được tổ chức tại Đà Nẵng, thu hút sự tham gia của đông đảo những người thích lối sống tích cực…

Chia sẻ thông điệp sống tại Ngày hội sắc màu hạnh phúc /// ẢNH: AN DY
Chia sẻ thông điệp sống tại Ngày hội sắc màu hạnh phúc
ẢNH: AN DY

Tại Ngày hội sắc màu hạnh phúc được tổ chức lần đầu tiên tại Đà Nẵng, các thành viên tham gia chia sẻ những thông điệp sống tích cực như: “Hôm nay, trong bất cứ trường hợp nào, tôi sẽ để ý vứt rác đúng chỗ”, “Tôi sẽ hạn chế tối đa sử dụng túi nilon bằng cách đem theo túi của mình”, “Tôi sẽ tập thể dục ít nhất 5-10 phút mỗi ngày”…

Hay thú vị hơn là những “nhắc nhở” bản thân như: “Hôm nay tôi sẽ dành trọn vẹn 30 phút để trò chuyện với những người thân trong gia đình”, “Hôm nay tôi sẽ thay đổi cách bài trí phòng riêng, chỗ làm việc cho thêm sinh khí mới mẻ”, “Tôi sẽ sử dụng phương tiện giao thông công cộng ít nhất một lần trong tuần”, “Tôi sẽ nói với một người bạn về những thế mạnh và điểm độc đáo tôi thấy ở họ”…

Anh Nguyễn Thanh Hải (P.Nam Dương, Q.Hải Châu, Đà Nẵng), cùng con trai tham gia sự kiện từ sớm, cho biết: “Với các hoạt động tại sự kiện như vẽ tranh, tham gia trò chơi với bộ thẻ công cụ “Việc tốt mỗi ngày", những lời dạy của tôi dành cho con sẽ bớt lý thuyết hơn, sinh động hơn và con tiếp nhận dễ dàng hơn…”.

Người Đà Nẵng hào hứng với Ngày hội sắc màu hạnh phúc - ảnh 2

Dành thời gian vẽ tranh cùng con và chia sẻ thông điệp sống đẹp

ẢNH: AN DY

“Những hoạt động như thế này khiến mọi người có thể giao lưu trong nguồn năng lượng tốt, tích cực, chia sẻ năng lượng sống đẹp cho nhau”, chị Trần Liên Hương (Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng) chia sẻ điểm thú vị khi tham gia hoạt động của Ngày hội sắc màu hạnh phúc cùng gia đình.

Bên cạnh đó, những người tham gia cũng hào hứng tiếp nhận dự án và cùng thực hiện những việc tốt đẹp. Đó chăm sóc, giúp đỡ người già, người bệnh, trẻ em; vỗ về, ân cần với mọi người; tha thứ mọi lỗi lầm; biết nâng đỡ nhau; cùng trao tặng những điều tốt đẹp và trân trọng cuộc sống.

Bà Quách Hương - phụ trách chương trình Ngày hội sắc màu hạnh phúc cho biết đây là hoạt động chia sẻ những thông điệp sống tích cực “Khi bạn thay đổi, thế giới thay đổi”. Cũng theo bà Hương, khi tham gia dự án, mọi người sẽ hướng đến những suy nghĩ sống đẹp, sống tích cực, chiến thắng giận dữ, quý trọng bản thân, sống không stress, nhận thức bản thân, học cách thiền định, lãnh đạo nội tâm…

Chương trình Ngày hội sắc màu hạnh phúc thuộc dự án “Triệu triệu việc tốt” do Inner Space và Liên hiệp các Hội UNESCO VN phát động, với mục tiêu nâng cao hiểu biết của người Việt Nam về những giá trị tốt đẹp của mỗi cá nhân, nâng cao chất lượng cuộc sống, cải thiện môi trường sống và tạo nên sự thay đổi tích cực trong cộng đồng. Dự án đặt mục tiêu 100 triệu việc tốt, trở thành văn hóa ứng xử tự nhiên của mỗi con người.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giải đáp thắc mắc 'đưa 12.000 USD đưa thi thể con trai về Anh': Công an Quảng Nam lên tiếng

Giải đáp thắc mắc 'đưa 12.000 USD đưa thi thể con trai về Anh': Công an Quảng Nam lên tiếng

Liên quan đến vụ việc 2 du khách người Anh tử vong sau tai nạn xe máy tại TP.Hội An (Quảng Nam), thân nhân đã ủy quyền cho công ty nhận thi hài để đưa về nước. Thông tin mà người mẹ của nạn nhân thắc mắc phải "tốn phí 10.000 Bảng (12.000 USD) mới đưa thi hài về nước" mà truyền thông Anh đưa là thất thiệt.

Quán bún bò TP.HCM bán kỷ lục gần 1 tấn bò/ngày: Khách đi chơi là ghé, rộng như ngôi chợ

Quán bún bò TP.HCM bán kỷ lục gần 1 tấn bò/ngày: Khách đi chơi là ghé, rộng như ngôi chợ

Hơn 40 năm qua, quán bún bò Giáo Toàn của gia đình ông Nguyễn Đức Thịnh (42 tuổi) là điểm đến quen thuộc của nhiều người dân ở TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai. Nhiều người truyền tai nhau quán rộng như cái chợ, mỗi ngày chủ quán bán gần 1 tấn bò vì lúc nào khách cũng đông nghìn nghịt. Có thật là như vậy?