Người Đà Nẵng tử tế: Khẩu trang miễn phí giữa dịch Corona, người nhận 'lấy đủ xài'

0 Thanh Niên Online

Những người Đà Nẵng tử tế đã phát khẩu trang miễn phí cho người đi đường trong mùa dịch Corona viết nên một câu chuyện chuyện đẹp, ấm áp.

Nhiều điểm tặng khẩu trang miễn phí tại Đà Nẵng đang viết nên những câu chuyện tử tế giữa mùa dịch Cơrona mới /// ẢNH: AN DY
Nhiều điểm tặng khẩu trang miễn phí tại Đà Nẵng đang viết nên những câu chuyện tử tế giữa mùa dịch Cơrona mới
ẢNH: AN DY

Ngày 31.1, giữa thông tin nhiều nơi đầu cơ, tăng giá khẩu trang kháng khuẩn thì nhiều điểm phát khẩu trang miễn phí tại Đà Nẵng khiến mọi người cảm kích.

Những câu chuyện tặng khẩu trang miễn phí của người Đà Nẵng đang khiến cộng đồng mạng nức lòng... 

Đeo khẩu trang phòng dịch cho chú vé số, cô ve chai

Về việc phát khẩu trang miễn phí thì địa chỉ được chia sẻ khá phổ biến trên mạng xã hội là 30 Hoàng Hoa Thám (ngay ngã tư Hoàng Hoa Thám-Lê Duẩn, Đà Nẵng). Tại đây, mỗi người đến sẽ được tặng 1 khẩu trang y tế 3 lớp miễn phí. Dòng chữ “Tặng khẩu trang miễn phí. Hãy đeo khẩu trang phòng chống dịch corona” bằng cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh dễ dàng gây chú ý của những người đi đường.

Từ đầu giờ chiều, khi điểm tặng khẩu trang chính thức khởi động, rất nhiều tài khoản mạng xã hội chia sẻ. Anh Trần Thanh Hùng, người dân sống gần đó cho biết, những người dừng xe lại nhận khẩu trang miễn phí phần nhiều là học sinh, những người dân lao động, công nhân. “Xúc động nhất là những cô chú bán vé số, ve chai đến nhận được khuyến khích nhận thêm vài cái nữa, trong khi những người qua đường bình thường chỉ nhận một cái để dùng”, anh Hùng nói.

Người Đà Nẵng tử tế: Khẩu trang miễn phí giữa dịch Corona, người nhận 'lấy đủ xài' - ảnh 1

Những người dân, du khách qua đường dừng lại nhận khẩu trang miễn phí từ những người Đà Nẵng tử tế

An Dy

Đặng Thị Kim Phương, cô chủ dễ thương của Trà Topping, cũng là người lập điểm phát khẩu trang miễn phí cho biết, trong chiều nay (31.1), điểm dự kiến phát khoảng 2.000 khẩu trang miễn phí. Phương tiết lộ, cô được một người bạn ở TP.HCM hỗ trợ nguồn mua khẩu trang với giá ưu đãi để tặng mọi người.

“Hiện bọn em chỉ mới gom được 2.000 chiếc nên tặng trước. Em đã đặt thêm để có thể phát tiếp cho mọi người . Tình hình dịch bệnh hiện nay diễn biến phức tạp và khá là nguy hiểm, nhiều nơi khẩu trang đội giá lên cao, tiếp cận nguồn mua khẩu trang cũng khó nên em tặng để mọi người để tăng cường ý thức chống dịch”, Phượng chia sẻ. 

“Vui lòng lấy một cái nếu bạn cần”

Với dòng chữ “Vui lòng lấy một cái nếu bạn cần. Chúng tôi không bán khẩu trang”, điểm phát khẩu trang miễn phí tại quầy thuốc Đông Giang (32 Nguyễn Văn Thoại, Q.Ngũ Hành Sơn) cũng đang nhận được sự chia sẻ và những lời “khen nức nở” trên mạng xã hội.

Người Đà Nẵng tử tế: Khẩu trang miễn phí giữa dịch Corona, người nhận 'lấy đủ xài' - ảnh 2

"Vui lòng lấy 1 cái nếu cần" tại quầy thuốc Đông Giang

ẢNH: AN DY

“Hành xử quá đẹp và nhân văn”, “Cám ơn vì những điều tử tế” là những chia sẻ đáng yêu trên mạng xã hội về điểm phát khẩu trang miễn phí này, giữa mùa dịch virus Corona mới, giữa khi khẩu trang trở thành mặt hàng “xa xỉ” và “khó kiếm” với nhiều người.

Giữa cơn “bão” khan hiếm khẩu trang, nhiều người không chỉ mong khẩu trang đừng tăng giá mà còn hy vọng sẽ có thật nhiều nhiều điểm phát miễn phí để giúp mọi người, đặc biệt là những người lao động nghèo an toàn trong mùa dịch Corona. Dù người đi đường có dừng lại nhận khẩu trang hay đi qua luôn, thì những điểm phát khẩu trang miễn phí này vẫn khiến họ thấy cảm kích, dần lan tỏa những câu chuyện đẹp giữa quá nhiều thông tin khan hiếm, “cháy hàng”, “đầu cơ”, “tăng giá” khẩu trang.

Cộng đồng mạng khen hết nấc

“Người Đà Nẵng thật dễ thương” là điều mà mọi người dễ dàng nhận thấy và cảm thán qua những hành động tặng khẩu trang, những trạng thái chia sẻ những địa chỉ phát tặng khẩu trang miễn phí.

“Họ là những con người tử tế, khác xa với số người đục nước béo cò”, tài khoản Pham Huu Thang bình luận. Hay “Một hành động đẹp cần được nhân rộng ra nhiều nơi trong thời điểm này”, tài khoản Tran Anh Tuan viết. Và cộng đồng mạng cũng không quên cầu mong điều thiết thực: “Mong là họ có nguồn hàng giá thật tốt để tiếp tục cung cấp cho mọi người, vì những điều tốt đẹp”.

Người Đà Nẵng tử tế: Khẩu trang miễn phí giữa dịch Corona, người nhận 'lấy đủ xài' - ảnh 3

Phát khẩu trang miễn phí tại Đà Nẵng

An Dy

Đi quanh Đà Nẵng trong chiều 31.1, chúng tôi còn tìm thấy cả chục điểm phát khẩu trang miễn phí ở nhiều quận huyện, nơi tập trung đông dân cư, khách du lịch. Trong đó, có địa chỉ 88 Núi Thành (P.Hòa Thuận Đông, Q.Hải Châu), hay địa chỉ (98 Võ Chí Công, P.Hòa Xuân, Q.Cẩm Lệ) cũng dán thông báo tặng miễn phí khẩu trang, đảm bảo sức khỏe cho nhân viên, khách hàng đến giao dịch.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tan tác chim muông

Tan tác chim muông

Nhiều ngày đi tìm hiểu thực tế và được lắng nghe những người bảo vệ chim, yêu chim chia sẻ về thực trạng tồn vong của chim hoang dã, chúng tôi thật sự bàng hoàng.

Có phải mặc định 'xe lớn đền xe nhỏ'

Có phải mặc định 'xe lớn đền xe nhỏ'

Trong nhiều vụ tai nạn giao thông, một số người có tâm lý mặc định là 'xe lớn phải đền cho xe nhỏ' bất chấp nguyên nhân xảy ra tai nạn. Thực trạng này cũng phát sinh nhiều hệ lụy 'khó đỡ' trong quá trình giải quyết hậu quả...