Người dân bất ngờ nhận phiếu mua hàng đi siêu thị theo ngày chẵn và lẻ

0 Thanh Niên Online

Người dân một số phường trên địa bàn Q.3, TP.HCM bất ngờ nhận được phiếu đi siêu thị mua hàng tại Coop Mart.

Phiếu đi siêu thị theo ngày chẵn và lẻ /// Ảnh: T.X
Phiếu đi siêu thị theo ngày chẵn và lẻ
Ảnh: T.X

Tối 8.7, gia đình chị Phan Thanh (P.9, Q.3, TP.HCM) bất ngờ được tổ trưởng khu phố đưa cho tờ phiếu đi siêu thị Coop Mart. Bà Ngô Thị Lai (tổ trưởng tổ dân phố 62, Khu phố 5, P.9, Q.3) đi từng nhà đưa phiếu mua hàng siêu thị Coop Mart Nhiêu Lộc. Theo hướng dẫn của bà Ngô Thị Lai: “Phiếu mua hàng này áp dụng cho người đi siêu thị ngày lẻ nên xem kỹ ngày trước khi đi, chứ đến nơi người ta lại không cho vào”. Trên phiếu có thông tin đại diện gia đình, số điện thoậi, địa chỉ, tổ dân phố và phường. Trên phiếu mua hàng có dấu đỏ của Ủy ban Mặt trận tổ quốc phường. Theo lưu ý trên phiếu, phiếu mua hàng có hiệu lực sử dụng khi có dấu Ủy ban Mặt trận tổ quốc phường nơi lưu trú. Mỗi nhà được phát 1 phiếu mua hàng. Phiếu mua hàng được sử dụng theo ngày chẵn hay lẻ để mua thực phẩm thiết yếu tại siêu thị Coop Mart được in bên trên.

Người Sài Gòn tất bật mua sắm như 30 tết trước giờ giãn cách

Phiếu mua hàng mà chị Phan Thanh nhận được dùng khi đi siêu thị Coop Mart Nhiêu Lộc dành cho nhân dân phường 9 đến phường 14 tại chung cư Screc 974A Trường Sa, P.12. Ngoài ra, người dân cầm phiếu này có thể đến 3 điểm CoopFood tại 209 Lê văn Sỹ, P.13; 171 Trần Quốc Thảo, P. 9 và 1 Nguyễn Thông, P. 9. Cửa hàng phục vụ tại chỗ đúng quy định về 5K và có đề số điện thoại. Khách hàng sử dụng phiếu đặt hàng tại cửa hàng nhân viên CoopFood sẽ chỉnh sửa đơn hàng cho khách. Hoặc có thể đặt hàng qua điện thoại, Zalo. Đồng thời, người dân có thể đặt mua hàng qua CoopOnline theo đường dẫn https://cooponline.vn/production/coopmart.

Chủ quán ăn Sài Gòn rầu rĩ trước giờ cấm bán: 'Sườn mới nướng, nước lèo vừa đun'

Đại diện Coop Mart cho biết tính đến tối 8.7, lượng hàng cung ứng cho siêu thị trên toàn thành phố đều đáp ứng đủ. Do nhu cầu của người dân tăng từ 2 - 5 lần tùy theo mặt hàng nên mới dẫn đến tình trạng hết hàng cục bộ vài nơi. Chẳng hạn như các mặt hàng tươi sống như rau, củ, quả, thịt, cá tăng gấp 4 - 5 lần ngày thường; còn các mặt hàng như gạo, mì gói… tăng gấp 3 lần. Việc phát phiếu đi siêu thị có thể do từng điểm thực hiện nhằm thực hiện giãn cách, đảm bảo thực hiện phòng chống dịch Covid-19, tránh mọi người đến mua sắm vào cùng thời điểm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Cuộc chiến' vận tải hàng không

'Cuộc chiến' vận tải hàng không

Hãng vận tải hàng hóa hàng không đầu tiên của VN là IPP Air Cargo bất ngờ xin dừng cấp phép bay sau khi đã trải qua rất nhiều bước thủ tục. Trong khi doanh nghiệp nội e dè thì các hãng bay vận tải ngoại lại tiếp tục mở rộng hoạt động tại thị trường VN.

Ẩn số thị trường tết

Ẩn số thị trường tết

Ở thời điểm hiện nay, các doanh nghiệp đều đang tất bật chuẩn bị cho mùa tiêu thụ cao điểm cuối năm. Tuy nhiên, sức mua trên thị trường vẫn đang là một ẩn số.