Người dân đã dừng chặn xe chở rác vào bãi rác Nam Sơn

0 Thanh Niên Online

Khoảng hơn 19 giờ tối nay 5.7, người dân huyện Sóc Sơn đã dừng chặn xe chở rác vào bãi rác Nam Sơn, sau khi nhận được văn bản về đền bù giải phóng mặt bằng của UBND TP.Hà Nội.

Sau khi nhận được văn bản của UBND TP.Hà Nội, người dân đã dừng chặn xe chở rác vào bãi rác Nam Sơn /// Ảnh Lê Quân
Sau khi nhận được văn bản của UBND TP.Hà Nội, người dân đã dừng chặn xe chở rác vào bãi rác Nam Sơn
Ảnh Lê Quân

Theo ghi nhận của Thanh Niên, lúc 18 giờ 30, văn bản hỏa tốc của UBND TP.Hà Nội về việc đền bù di dời cho bà con được phát cho người dân xem tại nhà văn hóa thôn Đông Hạ và sân đình ven tỉnh lộ 35, nơi người dân tập trung chặn xe chở rác. Sau khi nhận được văn bản, mọi người dân đều chăm chú đọc và không ngừng bàn tán.

Ông Nguyễn Văn Tuấn (52 tuổi, người dân ở thôn Đông Hạ, xã Nam Sơn) cho biết, vẫn còn một số ý kiến bàn tán tỏ vẻ đồng thuận hoặc không đồng thuận nhưng về cơ bản, người dân tạm thời tin vào văn bản của UBND TP.Hà Nội và sẽ dừng chặn xe chở rác.

Người dân đã dừng chặn xe chở rác vào bãi rác Nam Sơn - ảnh 1

Người dân đã thu dọn đồ, dỡ lều bạt ra về

Ảnh Lê Quân

Đến khoảng hơn 19 giờ, hàng chục người dân tập trung ở ngôi đình gần tỉnh lộ 35 đã giải tán và cùng thu dọn lều bạt, quạt điện, phích nước, bàn cờ để xe chở rác vào bãi rác Nam Sơn như bình thường.

Ông Nguyễn Hữu Tiến, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco), cho biế lúc hơn 19 giờ đã nhận được thông tin người dân ngừng chặn xe chở rác vào bãi rác Nam Sơn. Ngay lập tức, công ty đã thực hiện các phương án vận chuyển rác thải tồn đọng trong 5 ngày qua.

Người dân đã dừng chặn xe chở rác vào bãi rác Nam Sơn - ảnh 2

Đến khoảng 19 giờ 20 phút, người dân chặn xe chở rác vào bãi rác Nam Sơn đã giải tán hết

Ảnh Lê Quân

“Các phương án thu gom rác khi người dân dừng chặn xe đã được chuẩn bị kỹ và triển khai ngay lập tức. Lượng rác thải tồn đọng lại ở TP.Hà Nội ước tính khoảng hơn 10.000 tấn. Dự kiến, mất khoảng 3 - 4 ngày chúng tôi sẽ thu gom và đưa đến các bãi rác với tốc độ khẩn trương nhất”, ông Tiến nói.

Lãnh đạo Urenco cũng cho biết sẽ huy động tối đa cán bộ, công nhân, phương tiện hoạt động liên tục trong những ngày tới để thu gom, xử lý lượng rác thải tồn đọng ở nội thành Hà Nội trong những ngày người dân chặn đường vào bãi rác Nam Sơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm