Người đàn ông bật khóc khi Thủy Tiên hỗ trợ trả nợ ngân hàng 200 triệu đồng

0 Thanh Niên Online

Chứng kiến hoàn cảnh người đàn ông lớn tuổi mất trắng sau mưa lũ, vay ngân hàng 200 triệu đồng, Thủy Tiên không ngại giúp ông trả nợ.

Người đàn ông không khỏi xúc động trước tấm lòng của Thủy Tiên - Công Vinh /// Ảnh: FBNV
Người đàn ông không khỏi xúc động trước tấm lòng của Thủy Tiên - Công Vinh
Ảnh: FBNV

Thủy Tiên cùng ông xã Công Vinh có mặt tại miền Trung để tiếp tục hành trình cứu trợ đồng bào vùng lũ sau khi quyên góp được số tiền 150 tỉ đồng. Vợ chồng nữ ca sĩ cùng các cộng sự chia thành nhóm nhỏ để đi rút tiền, lọc danh sách giúp người dân. Trong ngày đầu trở lại, giọng ca Ngôi nhà hạnh phúc trao tiền mặt cho bà con ở các xã Cẩm Thành, Cẩm Vĩnh, Cẩm Duệ... (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh).

Thủy Tiên - Công Vinh mang cả vali tiền phát cho người dân miền Trung

Chia sẻ trên trang cá nhân, Thủy Tiên cho hay: “Người dân nơi đầu nguồn ngập 3, 4 mét sâu, tụi Tiên sẽ đến từng thôn để trao tại chỗ... Người dân ở đây bị ngập sâu, hoàn toàn trắng tay sau lũ vì đồ đạc và vật nuôi trôi hết. Đây là những hộ cực kỳ khó khăn nên mình sẽ trao tiền mặt để họ tái thiết lại cuộc sống". Trong video được đăng tải, Thủy Tiên dành thời gian đến hỏi thăm, động viên tinh thần để mọi người vững vàng hơn, khắc phục hậu quả sau thiên tai. Khoảnh khắc này khiến nhiều người xem không khỏi xúc động. Ngoài trao tiền mặt, người đẹp cho biết sẽ có kế hoạch sửa chữa nhà cửa, đồng thời xây thêm nhà cộng đồng để mọi người cùng nhau chống chọi với mưa lũ.

Người đàn ông bật khóc khi Thủy Tiên hỗ trợ trả nợ ngân hàng 200 triệu đồng - ảnh 1

Thủy Tiên trao tận tay người nông dân 200 triệu để trả nợ sau khi ông mất trắng vì mưa lũ

Ảnh: Chụp màn hình

Mới đây nhất, Thủy Tiên đăng tải đoạn clip ghi lại khoảnh khắc cô và ông xã đưa ra quyết định hỗ trợ 200 triệu đồng cho người đàn ông mắt trắng sau lũ. Cụ thể, khi chia sẻ với vợ chồng giọng ca Chợt là nỗi đau, người này cho biết trận mưa lũ lịch sử đã khiến việc chăn nuôi của ông không thành công khi hươu, cá chết hết. Thay vì được giúp đỡ 10 triệu, ông mong phía nữ ca sĩ hỗ trợ thêm để có thể trả nợ. “Tôi vay ngân hàng 200 triệu, đóng lãi mỗi tháng 1,7 triệu, giờ trôi hết trơn rồi không còn cái gì nữa”, ông bật khóc nói. Được biết đây cũng là một trong những trường hợp thiệt hại nhiều nhất của huyện. 

Thủy Tiên và các nghệ sĩ ra sức ủng hộ miền Trung, Thiều Bảo Trâm nói gì?

Nghe vậy, Công Vinh gửi lời động viên, đồng thời chia sẻ thêm: “Vợ chồng con đi làm từ thiện, nhưng đây cũng là tấm lòng của người dân cả nước. Mọi người góp tiền cho vợ chồng con hỗ trợ miền Trung”. Về phía Thủy Tiên, sau khi xác nhận lại hoàn cảnh của người đàn ông này, nữ ca sĩ quyết định gửi 200 triệu tiền mặt để hỗ trợ trả nợ. Điều đó khiến người nông dân bật khóc: “Cảm ơn cô chú". Nghe vậy, nam cầu thủ nhấn mạnh: “Ông phải nên cảm ơn tất cả mạnh thường quân cả nước ông nhé, những người quyên góp tiền hỗ trợ miền Trung".

Người đàn ông bật khóc khi Thủy Tiên hỗ trợ trả nợ ngân hàng 200 triệu đồng - ảnh 2

Nhiều khán giả an tâm hơn khi Công Vinh đồng hành cùng bà xã trong chuyến cứu trợ lần này

Ảnh: FBNV

Đoạn clip nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người không khỏi xót xa trước hoàn cảnh của đồng bào miền Trung khi gần như mất trắng sau mưa lũ. Một khán giả bày tỏ: “Coi như hỗ trợ lại cho ông. Người ta không may bị chết hết, lấy gì trả ngân hàng. Thật may mắn vì ông gặp được Thủy Tiên". “Em ủng hộ anh chị. Nhìn họ thật đáng thương khi nhà cửa, của cải không còn gì hết", người xem khác chia sẻ. Một cư dân mạng xúc động: “Tội bà con lắm mọi người ơi. Hỗ trợ như vậy thấy nhiều nhưng thật ra thiệt hại, công sức họ bỏ ra còn nhiều gấp n lần. Giúp được chút nào hay chút nấy, cho họ đỡ gánh nặng".

Thủy Tiên công khai sao kê tiền quyên góp, có người chuyển nhầm hàng trăm triệu

Bên cạnh đó, cũng có không ít khán giả khen ngợi cách hành xử của Công Vinh khi anh liên tục nhắc rằng đây là số tiền của người dân cả nước hướng về đồng bào vùng lũ. Một tài khoản bình luận: “Anh Vinh thật tuyệt vời khi không quên nhắc đến số tiền người dân trong và ngoài nước giúp đỡ. Rất có tâm và có tầm". “Anh Vinh không quên nhắc ông đây là tiền của mọi người. Anh ấy rất khéo. Những mạnh thường quân nghe được câu này chắc sẽ ấm lòng vì đặt niềm tin đúng người", một khán giả bình luận. Một tài khoản cho hay: “Mình thấy vợ chồng anh Vinh cư xử như vậy là rất có trách nhiệm. Cảm ơn anh chị đã thay mặt bà con hỗ trợ người dân vùng lũ".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm