Người đàn ông ngày nào cũng dậy lúc tinh mơ, nấu chè bưởi tặng người chống dịch

0

6 giờ sáng, ngày làm việc mới của anh Lê Hồng Sơn đã bắt đầu. Xung quanh anh là xoong cốt dừa, rổ cùi bưởi “siêu to khổng lồ”. Anh đang chuẩn bị những suất chè gửi tới các bệnh viện trong ngày.

Hơn 1 năm nay, ngày nào anh Lê Hồng Sơn, chủ thương hiệu Vua Tào Phớ cũng tự tay làm các công đoạn của món chè bưởi ngon “khác, lạ” - theo nhận xét của khách hàng. Trước đây Lê Hồng Sơn nấu để bán, gần 1 tháng lại đây, những nồi chè có thêm trọng trách vinh dự - được gửi tới những nhân viên y tế đang tuyến đầu chống dịch. “Nấu chè không khó, nhưng nấu ngon đòi hỏi người làm phải thật kiên trì và thật sự tinh ý để cảm nhận được từng hạt đỗ, từng miếng cùi. Vì thế, tôi chưa giao cho nhân viên làm, và cũng không có nhân viên nào chịu được áp lực 360 ngày/năm dậy sớm liên tục”, anh vừa cười vừa cho biết.

 Người đàn ông ngày nào cũng dậy lúc tinh mơ, nấu chè bưởi tặng người chống dịch - ảnh 1

Ly chè bưởi thượng hạng của anh Lê Hồng Sơn giản dị nhưng khoái khẩu theo cách độc đáo. Nó giản dị vì anh lựa chọn những thứ gần gũi nhất: đỗ xanh nguyên vỏ, đường hữu cơ, cốt dừa tươi tự vắt, nước dừa tươi, đường thốt nốt chảy, muối hồng. Sự kết hợp hoàn hảo khiến chè ngọt mà không thấy ngọt, ngọt lại mằn mặn. Anh cho hay: “Để tạo ra chất lượng hoàn hảo, được phản hồi rất tốt như hiện nay, anh mất hàng tháng trời, đổ bỏ hàng tạ nguyên liệu đã mua mà không đạt, rồi nấu thử, ăn thử. Khi vì đỗ chưa đẹp, lúc thì đường thốt nốt ngọt quá, khi cùi bưởi không đều và tạo khối đẹp mắt".

 Người đàn ông ngày nào cũng dậy lúc tinh mơ, nấu chè bưởi tặng người chống dịch - ảnh 2

Anh cho biết, những sản phẩm mà anh bán tại quán anh đều tự nghiên cứu tìm ra công thức ngon nhất và chiến lược xây dựng thương hiệu bài bản. "Chè bưởi cũng vậy. Đợt dịch đầu tiên năm 2020, lúc Hà Nội giãn cách xã hội cũng là khi tôi bắt đầu tìm hiểu và xúc tiến để có được món ăn nhiều người yêu thích như bây giờ. Đợt dịch năm nay, tôi muốn dùng chính các món đang bán chạy và được đánh giá cao trên các ứng dụng để tri ân những nhân viên y tế đang căng sức giúp Việt Nam chống dịch”, anh Lê Hồng Sơn kể.

Những ngày qua, hơn 4.000 ly chè và hơn 1.000 phần bánh phô mai sản xuất trong ngày cũng được gửi tới các nhân viên y tế. Trong chiến dịch "Yêu thương hơn - vững vàng hơn" này, anh sẽ gửi tận tay đội ngũ nhân viên y tế 10.000 ly chè bưởi và 5.000 chiếc bánh phô mai. Không chỉ tươi, ngon, những món ăn được đặt trong ly xinh xắn, xếp trong những túi xách đẹp, bảo quản lạnh và nhanh chóng chuyển tới các bệnh viện để kịp giờ nghỉ ngơi của bác sĩ. “Đây không chỉ là món quà, mà là tấm lòng trân trọng và biết ơn của tôi dành cho những anh hùng áo trắng”, anh Lê Hồng Sơn nói.

Chung tay với cộng đồng là thực hiện nghĩa vụ của công dân

 Người đàn ông ngày nào cũng dậy lúc tinh mơ, nấu chè bưởi tặng người chống dịch - ảnh 3

Tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội, từng làm ở tập đoàn lớn và doanh nghiệp xuất nhập khẩu tư nhân thành công, nhưng đam mê khởi nghiệp với sản phẩm truyền thống đã giúp anh Lê Hồng Sơn tạo dựng thành công chuỗi cửa hàng có tiếng từ năm 2010 tới nay.

Thời điểm dịch Covid-19 đầu tiên, theo đúng chỉ thị của thành phố, anh Lê Hồng Sơn kịp thời chuyển đổi thành công mô hình kinh doanh. Cửa hàng của anh vẫn có doanh thu ổn định nhờ lượng khách mua mang đi và khách đặt hàng qua ứng dụng.

Khi dịch bùng phát trở lại, anh lại trăn trở về ý nguyện đóng góp công sức cùng cộng đồng - bằng chính những sản phẩm anh làm đang được khách hàng đánh giá cao. “Tôi rất cảm động khi chứng kiến những y bác sĩ, nhân viên y tế làm việc cường độ rất cao trong những bộ trang phục bảo hộ kín mít dưới thời tiết nắng nóng gay gắt. Tôi hi vọng, với ly chè mát lạnh hay phần bánh phô mai đủ dinh dưỡng sẽ tiếp sức thêm cho những cán bộ y tế tuyến đầu. Mong Việt Nam chúng ta sẽ sớm chiến thắng đại dịch”, anh nói.

Không chỉ vậy, anh chủ của chuỗi cửa hàng đồ uống truyền thống tồn tại hơn 1 thập kỷ giữa lòng phố cổ Hà Nội còn cho hay sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức và máy móc thiết bị chuyên nghiệp cho các bạn yêu thích. “Hoặc tôi sẵn lòng kết nối facebook giúp những bạn mong muốn học thêm những món truyền thống làm phong phú thêm thực đơn gắn kết gia đình, nhất là trong giai đoạn chuyển đổi số như hiện nay", anh Lê Hồng Sơn chia sẻ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thi công kéo dài làm khổ dân

Thi công kéo dài làm khổ dân

Nhiều tháng qua, mỗi lần đi qua khu vực mà đơn vị thi công công trình ngầm , lắp đặt hệ thống cống thoát nước trên đường 26, đoạn từ An Dương Vương đến Nguyễn Văn Luông, P.10, Q.6, TP.HCM, tôi lại ngán ngẩm vì tình trạng kéo dài lê thê, gây khó khăn cho việc đi lại và ảnh hưởng đến đời sống của người dân xung quanh (ảnh).

Trạm xe buýt thành nơi phân loại rác

Trạm xe buýt thành nơi phân loại rác

Nhiều người dân cho biết điểm dừng chờ xe buýt gần giao lộ Phổ Quang - Hoàng Văn Thụ, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM, từ nhiều tháng nay trở nên nhếch nhác do những thùng rác để tại đây rỉ nước thải vô cùng hôi thối ( ảnh ). Điểm dừng chờ xe buýt này nằm đối diện Bệnh viện đa khoa Tâm Anh nên hành khách đi lại đông và ai cũng khó chịu khi lúc nào cũng thấy mấy chiếc xe thu gom tập kết ở đây.