Người dân Tây Ninh được đón về từ TP.HCM như thế nào, cách ly ra sao?

0 Thanh Niên Online

Người dân Tây Ninh từ TP.HCM trước khi được đón về quê sẽ đi tiêm vắc xin và xét nghiệm Covid-19 đúng thời gian, địa điểm theo kế hoạch của tỉnh.

Sau khi thực hiện xong việc tiêm vắc xin và xét nghiệm Covid-19 cho kết quả âm tính, người dân Tây Ninh đang lưu trú tại TP.HCM sẽ được đón về từ ngày 25.8 đến ngày 29.8.2021 ở tại 5 bến xe /// ẢNH: GIANG PHƯƠNG
Sau khi thực hiện xong việc tiêm vắc xin và xét nghiệm Covid-19 cho kết quả âm tính, người dân Tây Ninh đang lưu trú tại TP.HCM sẽ được đón về từ ngày 25.8 đến ngày 29.8.2021 ở tại 5 bến xe
ẢNH: GIANG PHƯƠNG

Chiều 21.8, Giám đốc Sở GT-VT tỉnh Tây Ninh Nguyễn Tấn Tài đã có thông báo kế hoạch đón người dân Tây Ninh từ TP.HCM đăng ký trở về địa phương (tổng cộng có 2.200 người đủ điều kiện được xác nhận - PV) đi tiêm vắc xin và xét nghiệm Covid-19.

Thời gian từ ngày 23 đến 27.8.2021. Địa điểm tiêm vắc xin và xét nghiệm tại Trung tâm Hội nghị White Palace (số 194 Hoàng Văn Thụ, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM).

Người dân Tây Ninh được đón về từ TP.HCM như thế nào, cách ly ra sao? - ảnh 1

Người dân chỉ đi taxi đến điểm đón về

ẢNH: GIANG PHƯƠNG

Người dân chỉ đi taxi đến điểm đón về

Sau khi thực hiện xong việc tiêm vắc xin và xét nghiệm Covid-19 cho kết quả âm tính, người dân sẽ được đón về từ ngày 25.8 đến ngày 29.8.2021 ở tại Bến xe Miền Tây, Bến xe Miền Đông (bến xe cũ – Q.Bình Thạnh), Bến xe ngã tư Ga, Bến xe An Sương và  Bến xe Củ Chi.

Người dân phải lưu giữ tin nhắn thông báo của tỉnh Tây Ninh cũng như mang theo CMND (hoặc căn cước công dân) để xuất trình cho lực lượng chức năng tại các chốt kiểm tra khi di chuyển đến địa điểm tiêm vắc xin, xét nghiệm và điểm đón.

Người dân Tây Ninh được đón về từ TP.HCM như thế nào, cách ly ra sao? - ảnh 2

Người dân về quê phải tự theo dõi sức khỏe tại nhà

ẢNH: GIANG PHƯƠNG

Đặc biệt, người dân di chuyển đến địa điểm đón về bằng phương tiện taxi (không mang theo phương tiện cá nhân như xe mô tô, xe máy, xe đạp... đến địa điểm đón về).

Cũng theo Sở GT-VT tỉnh Tây Ninh, từ ứng dụng đăng ký trực tuyến, sở tổng hợp có 4.200 người đăng ký về địa phương. Sau khi tiến hành thẩm định, rà soát lại còn 2.600 người và cuối cùng, số người xác nhận về địa phương hơn 2.200 người.

Bản tin Covid-19 ngày 21.8: Cả nước kỷ lục công bố 13.439 ca một ngày | TP.HCM ra quy định giãn cách tối đa

Người dân về quê cách ly ra sao?

Theo kế hoạch đón người dân Tây Ninh lưu trú tại TP.HCM về quê của Sở Y tế, đối với những người đã tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 (có chứng nhận tiêm chủng trên Sổ sức khỏe điện tử hoặc giấy chứng nhận tiêm chủng); người đã khỏi bệnh Covid-19 (có giấy xác nhận khỏi bệnh hoặc giấy ra viện), phải tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trong 7 ngày; thực hiện 5K; xét nghiệm 2 lần vào ngày đầu và ngày thứ 7.

Đối với người chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vắc xin phòng Covid- 19, phải thực hiện cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú trong vòng 14 ngày; tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong thời gian 14 ngày tiếp theo; xét nghiệm 3 lần vào ngày đầu, ngày thứ 7 và ngày thứ 14 trong thời gian cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú. Trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính thì xử lý theo quy định.

Gia đình có người thân từ TP.HCM về Tây Ninh phải cam kết, trong suốt thời gian theo dõi sức khỏe và cách ly y tế tại nhà, toàn bộ thành viên trong gia đình không được ra khỏi nhà, không tiếp xúc với người bên ngoài gia đình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm