Sacien Kbuor (giữa) trên rẫy cà phê quê hương anh	 ///  Ảnh: Mộc Hương

Từ rẫy cà phê bước ra thế giới

0
Sacien Kbuor không nhớ gì về cái chết của cha do dịch tiêu chảy cấp ập tới buôn làng ở Cư M’gar. Lúc đó, anh mới 2 tháng tuổi. Nhưng nó luôn là lời nhắc cho con đường anh phải đi trong tương lai.
Diễn viên Đinh Y Nhung /// Ảnh: NVCC

Đinh Y Nhung: 'Tôi lỳ giống H'Hen Niê'

0
Là người dân tộc H'Rê, Đinh Y Nhung cũng có hành trình tương tự như Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 khi dứt áo ra khỏi buôn làng từ sớm để theo đuổi ước mơ.
Người Xê Đăng làm giàu từ cây đương quy

Người Xê Đăng làm giàu từ cây đương quy

0
Sâm Ngọc Linh chắc chắn là dược liệu nổi tiếng nhất ở vùng núi Ngọc Linh, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum. Nhưng từ vài năm trở lại đây, không phải hộ nông dân nào cũng chạy theo sâm ngọc linh để phát triển kinh tế.
Mỏi mắt trông tin vợ con bị cuốn trôi giữa vùng rốn lũ

Mỏi mắt trông tin vợ con bị cuốn trôi giữa vùng rốn lũ

0
Cơn lũ dữ vào chiều 24.6.2018 đã khiến vợ anh  Lò Văn Sềnh (bản Nấm Há 1, xã Noong Hẻo, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu) là chị Lò Thị Đấng và con trai Lò Văn Dũng mới 14 tuổi mất tích. Ngoài 2 người này, bản Nậm Há 1 còn có một người chết và 2 người khác đang mất tích.
Ni sư Thích Nữ Tâm Nguyệt cùng các học sinh xã Phước Kháng trong buổi trao quà /// Ảnh: Thiện Nhân

Chia sẻ khó khăn với người dân vùng cao

1
Ngày 27.10, Báo Thanh Niên phối hợp với Tỉnh đoàn Ninh Thuận đến xã vùng cao Phước Kháng, H.Thuận Bắc (Ninh Thuận) trao những phần quà, cùng chia sẻ khó khăn với đồng bào dân tộc Raglai nơi đây.
Dự kiến năm nay ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ tuyển thẳng học sinh giỏi Trường THPT Lê Quý Đôn TP.HCM  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Mở rộng tuyển thẳng vào đại học

2
Một phần quan trọng trong phương án tuyển sinh các trường ĐH năm nay là phương thức xét tuyển thẳng học sinh giỏi. Việc mở rộng chỉ tiêu tuyển thẳng sẽ tăng thêm cơ hội học sinh bước vào ngưỡng cửa ĐH.
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Tuyển thẳng người dân tộc học dự bị ĐH

1
Bộ GD-ĐT vừa ban hành quy chế tuyển sinh, tổ chức bồi dưỡng, xét chọn và phân bổ vào học trình độ ĐH, CĐ, TC sư phạm đối với học sinh hệ dự bị ĐH.
Các cô gái Mông ném pao ở chợ Tết - Ảnh: Thúy Hằng

Tết Mông xuống phố

0
Những bạn trẻ người dân tộc Mông đang là sinh viên các trường ĐH tại Hà Nội vừa mang đến Thủ đô một cái Tết thú vị của người Mông.
Khốn cùng vì  'miền đất hứa'

Khốn cùng vì 'miền đất hứa'

1
Nhiều người bản địa ở Gia Lai bị kẻ xấu lừa phỉnh, bán cả nhà cửa trốn đi nước ngoài, sống lay lắt nơi đất khách. Song họ vẫn còn rất may mắn khi được quay về đoàn viên với cộng đồng.
Chuyện ở bản 'mới say'!

Chuyện ở bản 'mới say'!

0
“Tân” có nghĩa là mới, hẳn rồi, còn “Pun” theo tiếng đồng bào có nghĩa là say. Nên khi dịch một cách máy móc cái tên Tân Pun (xã Hướng Phùng, H.Hướng Hóa, Quảng Trị) sẽ cho ra kết quả nghe ngồ ngộ, làng mới say.
Khắc phục hậu quả vụ sét đánh cháy 12 ngôi nhà

Khắc phục hậu quả vụ sét đánh cháy 12 ngôi nhà

0
Chiều 1.5, ông Nê Y Kiên, Phó chủ tịch UBND H.Chư Pah (Gia Lai), cho biết UBND huyện đang chỉ đạo các cơ quan chức năng vào làng Kon Sơ Lăl cũ (xã Hà Tây, H.Chư Pah) để điều tra cặn kẽ vụ hỏa hoạn.
Phục dựng nhà sàn người Kor

Phục dựng nhà sàn người Kor

0
Chủ tịch UBND H.Trà Bồng (Quảng Ngãi), ông Nguyễn Xuân Bắc, cho biết địa phương đang đầu tư 2,7 tỉ đồng phục dựng nhà sàn truyền thống của người Kor tại thị trấn Trà Xuân.
Giải cứu 3 chị em ruột bị đánh thuốc mê

Giải cứu 3 chị em ruột bị đánh thuốc mê

0
(TNO) Chiều 27.8, ông Trần Vĩnh Phú, Trưởng Công an huyện Đam Rông (Lâm Đồng) cho biết công an huyện này đang phối hợp với Công an huyện Đăk Glong (Đắk Nông) để truy tìm gã thanh niên đánh thuốc mê 3 chị em gái người H’Mông rồi đưa đi khỏi địa phương.
Đi cắt cỏ cho bò, hai chị em gái bị ong vò vẽ đốt hơn 100 mũi

Đi cắt cỏ cho bò, hai chị em gái bị ong vò vẽ đốt hơn 100 mũi

0

(TNO) Đến chiều 15.8, cháu bé người Cơ Tu bị ong đốt hơn 100 vết đang điều trị tại khoa Hồi sức Nhi, Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng vẫn đang trong tình trạng nguy hiểm, với nhiều bộ phận nội tạng bị suy giảm, hoại tử cơ và tổn thương bộ phận thận...