Người đẹp được chỗ tốt

0 Thanh Niên Online

(TNO) Ngoại hình chắc chắn là quan trọng nhưng một số người lại quá coi trọng vẻ đẹp bề ngoài đến mức không chấp nhận được.

Người đẹp được chỗ tốt
Người đẹp được chỗ tốt - ảnh 1

Một số nhà hàng, quán cà phê ở Paris (Pháp) bị cáo buộc đối xử thiên vị với khách hàng có ngoại hình đẹp, sang trọng và 'coi rẻ' những khách hàng khác.

Đối xử thiên vị ở đây là dành những chỗ ngồi mặt tiền, có 'view' đẹp cho khách sang còn những khách 'xấu xí' thì bị nhét vào trong góc.

Hầu hết các nhà hàng, quán cà phê bị buộc tội phân biệt đối xử đều tọa lạc gần các địa điểm du lịch nổi tiếng như Le Georges nằm gần Trung tâm nghệ thuật và văn hóa Georges Pompidou, hay Cafe Marly nằm kế Bảo tàng Louvre.

Theo Oddity Central, đây được coi như là một chiến lược kinh doanh của họ, giống như 'tốt khoe, xấu che'.

Họ tin rằng những hình ảnh đẹp đẽ và sang trọng đến từ dãy khách hàng mặt tiền sẽ góp phần ghi điểm cho nhà hàng của họ.

Hai nhân viên cũ từng làm việc tại các nhà hàng, quán cà phê nói trên tiết lộ các nhân viên sẽ bị khiển trách nếu tự ý phá vỡ quy tắc được đặt ra.

Ngoại lệ duy nhất cho quy tắc này đó là những người nổi tiếng, bất kể ngoại hình xấu hay đẹp, đều được sắp chỗ ngồi tốt nhất trong quán.

Khánh Lâm

>> Có ngoại hình đẹp thường trắc trở tình duyên?
>> Nam giới ngày càng chú trọng hơn về ngoại hình
>> Chuyện "ngoại hình" của những phụ nữ quyền lực
>> Đoán bệnh qua ngoại hình

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giải xổ số Đêm Giao Thừa thường niên năm nay có giải thưởng cao nhất lên đến 1 tỉ yen - Ảnh: AFP

Làm từ thiện kiểu Nhật Bản

Cảnh sát Nhật Bản ngày 29.12 cho biết một người làm việc thiện bí ẩn đã để khoảng 2.000 tờ vé số trong một thang máy và đề nghị nạn nhân lũ lụt nhận tiền thưởng từ bất kỳ tấm vé số nào trúng giải, theo AFP.

“Động” của sinh viên Li - Ảnh chụp màn hình trang tin Shanghaiist

Xây 'động' bằng 5.000 cuốn sách

Một sinh viên tại Đại học Sư phạm Vân Nam (Trung Quốc) đã khiến các cư dân mạng ngạc khi xây một cái 'động' bằng hơn 5.000 cuốn sách tích tụ trong thời gian học tập.

Ảnh: Chụp từ clip

Mực ống khổng lồ xuất hiện ở Nhật

Theo tờ The Washington Post hôm qua, những người làm việc tại bến tàu ở vịnh Toyama, miền bắc Nhật Bản đã sửng sốt khi trông thấy một con mực ống dài gần 4 m nổi lên mặt nước (ảnh).