Người dùng Android có thể gửi tin nhắn âm thanh qua Google Assistant

0 Thanh Niên Online

Google vừa nêu bật một số tính năng cho dịch vụ Google Assistant trên Android, trong đó có một tính năng hoàn toàn mới.

Google Assistant lại thêm vũ khí mới tốt hơn cho người dùng  /// Ảnh: AFP
Google Assistant lại thêm vũ khí mới tốt hơn cho người dùng
Ảnh: AFP

Theo AndroidCentral, bản cập nhật lần này cho phép dịch vụ hoạt động nhanh hơn, khả năng truy cập tự nhiên hơn vào các tin nhắn âm thanh. Thay vì mở ứng dụng nhắn tin và nhấn giữ biểu tượng micrô, người dùng có thể chỉ cần yêu cầu Google Assistant soạn và gửi tin nhắn âm thanh bằng giọng nói của mình.

“Giờ đây, bạn có thể gửi tin nhắn âm thanh bằng Google Assistant trên smartphone Android mà không cần nhấn giữ biểu tượng micrô nhỏ. Để bắt đầu, chỉ cần nói ‘Hey Google, send an audio message’ hoặc ‘Hey Google, send an audio message to Hanh saying I'm on the way’. Tính năng này làm việc ở các quốc gia nói tiếng Anh trên toàn cầu, cũng như bằng tiếng Bồ Đào Nha ở Brazil.

Trong thử nghiệm, tính năng này hoạt động cho cả SMS và WhatsApp, mặc dù không hoạt động thật sự ổn định như kỳ vọng.

Google cũng nhấn mạnh các tính năng bổ sung đã có trong Google Assistant. Đầu năm nay, Google giới thiệu tính năng đọc to cho Assitant, nơi nó có thể đọc nội dung một trang web. Google cũng đã bắt đầu cho phép người dùng lọc các nhà hàng cung cấp đồ ăn mang đi khi đại dịch bắt đầu.

Bên cạnh đó, Assistant cũng có thể chụp ảnh tự sướng, nhắn tin cho bạn bè hoặc chia sẻ nội dung. Đây không phải là những tính năng mới, nhưng Google có thể làm nổi bật chúng để nhắc nhở mọi người rằng chúng đang tồn tại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Epson muốn khai tử dòng máy in laser

Epson muốn khai tử dòng máy in laser

Nhà sản xuất máy in và điện tử Nhật Bản Epson vừa thông báo họ sẽ chấm dứt việc bán phần cứng máy in laser kể từ năm 2026 với lý do các vấn đề về tính bền vững.