Người dùng bị khóa vốn khi giao dịch bitcoin

0 Thanh Niên Online

Sự việc này lại đặt thêm một dấu hỏi về độ an toàn của các giao dịch mua bán tiền ảo.

Ảnh chụp giao diện chính của sàn giao dịch Bittrex /// Ảnh: Reuters
Ảnh chụp giao diện chính của sàn giao dịch Bittrex
Ảnh: Reuters

Theo Russia Today, hôm 6.12, các khách hàng của sàn giao dịch lớn ở Las Vegas (Mỹ) Bittrex cho hay họ không thế rút tiền và cũng không nhận được lời giải thích nào từ công ty. Bittrex là sàn giao dịch xử lý 1 tỉ USD giá trị thanh toán bằng tiền ảo mỗi ngày.

Business Insiders cho hay khách hàng của Bittrex giận dữ về sự chậm trễ trong việc rút tiền. Công ty điều hành Bittrex thừa nhận có sự “chậm trễ đáng kể” trong việc giải quyết vấn đề, song cũng cho hay nó “chỉ ảnh hưởng đến một phần nhỏ trong tổng số người dùng dịch vụ của hãng”. Hiện các thủ tục xác minh người dùng mới đang được thực hiện để đáp ứng quy định về chống gian lận của Mỹ.

Một trong số những người dùng Bittrex bình luận về dịch vụ của Bittrex: “Bittrex có hai cấp độ xác minh khách hàng. Xác minh cơ bản, đây là bước mà tôi đã thực hiện, song họ nói rằng họ không thể tìm thấy bất kỳ hồ sơ nào phù hợp với hồ sơ tôi đã nộp lên. Sau đó, họ gửi tôi lựa chọn nộp thứ gọi là xác minh nâng cao, tức lựa chọn nộp chứng minh, hộ chiếu, ảnh chụp và nhiều thứ khác. Tôi làm như thế, nhưng lần này cũng thất bại với lý do gặp lỗi tên không trùng khớp. Họ không cung cấp bất kỳ trang điều chỉnh nào để tôi thay đổi tên nếu thực sự có lỗi tên không trùng khớp”.

Khách hàng này nói thêm sau đó, ông có liên hệ với bộ phận hỗ trợ của sàn giao dịch vào ngày 6.12. Song đến nay, đã 30 ngày trôi qua, ông không nhận được lời đáp. “Tôi liên hệ để được giải quyết nhiều lần nhưng vẫn vô ích”, vị khách này nói.

Một người dùng khác thì phàn nàn rằng khi gửi tiền vào sàn giao dịch, ông không bị yêu cầu phải xác minh danh tính. Song khi rút tiền ra, mọi khách hàng đều phải thực hiện xong bước xác minh cơ bản. Nếu không được xác minh, khách không thể rút tiền ảo và vì thế, vốn của họ mắc kẹt trên sàn.

Người dùng bị khóa vốn khi giao dịch bitcoin  - ảnh 1

tin liên quan

Thị trường tiền ảo lao dốc

Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo khác không giữ tiếp được đà tăng giá hôm 30.11. Thị trường điều chỉnh với mức giảm giá trị mỗi đồng từ 17 - 30%.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm