Người dùng ít hào hứng với iOS 15

0 Thanh Niên Online

Việc áp dụng iOS 15 mới dường như chậm hơn so với iOS 14 trước đó, với 8,5% người dùng đã tải xuống bản cập nhật sau khi hệ điều hành này được ra mắt hai ngày.

Chỉ 8,5% người dùng iPhone đã nâng cấp lên iOS 15 sau 2 ngày đầu phát hành  /// AFP
Chỉ 8,5% người dùng iPhone đã nâng cấp lên iOS 15 sau 2 ngày đầu phát hành
AFP

Theo AppleInsider, dữ liệu mới được Mixpanel công bố cho thấy 8,5% người dùng iPhone đã cài đặt iOS 15 trên thiết bị của họ tính đến ngày 22.9. Tốc độ đó chỉ bằng một nửa so với tốc độ iOS 14 được cài đặt sau hai ngày ra mắt.

Vào ngày thứ hai khi iOS 14 được triển khai, có đến 14,5% người dùng đã tải xuống bản cập nhật iOS 14. Hiện tại, người dùng đang chạy iOS 14 chiếm 85,92% lượng iPhone, và 5,53% người dùng đang chạy phiên bản iOS cũ hơn.

Khi Apple công bố iOS 15, công ty nói họ sẽ không bắt người dùng tải xuống bản cập nhật và sẽ tiếp tục cung cấp các bản cập nhật bảo mật quan trọng cho iOS 14. Thậm chí, công ty đã phát hành iOS 14.8 và một loạt bản cập nhật phần mềm khác vào ngày 13.9.

Apple đã phát hành iOS 15 vào ngày 20.9. Bản cập nhật này có các tính năng mới như Live Text, Private Relay, cập nhật Safari, cải tiến Notes... Công ty cũng đang phát triển iOS 15.1, và phiên bản beta đầu tiên của nó đã được phát hành trên kênh nhà phát triển. Bản cập nhật phần mềm này được bổ sung tính năng mới là hỗ trợ thẻ xác nhận tiên chủng Covid-19 để xác minh trong Apple Wallet.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Epson muốn khai tử dòng máy in laser

Epson muốn khai tử dòng máy in laser

Nhà sản xuất máy in và điện tử Nhật Bản Epson vừa thông báo họ sẽ chấm dứt việc bán phần cứng máy in laser kể từ năm 2026 với lý do các vấn đề về tính bền vững.