Người dùng phản ánh nút bấm xe Mercedes tại Việt Nam 'mong manh dễ gãy'

0 Thanh Niên Online

Nhiều người dùng xe Mercedes-Benz GLC tại Việt Nam phàn nàn về hệ thống nút bấm lên xuống kính cửa của xe dễ bị gãy và nhanh hỏng hơn các dòng xe khác.

Cụ thể, nhiều thành viên trong nhóm sử dụng xe Mercedes-Benz GLC tại Việt Nam phản ánh tình trạng nút bấm lên xuống kính cửa trong xe của họ dễ dàng bị gãy nếu không may sử dụng một lực bấm hay kéo hơi mạnh. Hoặc qua một thời gian sử dụng thì bút bấm này sẽ bị lỏng dần với chân đế và sẽ bong ra bất cứ lúc nào.

Những người này cho biết trước khi sử dụng xe Mercedes-Benz GLC, họ cũng đã sở hữu nhiều mẫu xe từ phổ thông cho đến cao cấp khác nhưng nút bấm không có trình trạng dễ bị hư hỏng như trên xe "Mẹc". Thực tế sử dụng cho thấy, nút bấm lên xuống kính của các xe Mercedes-Benz đời mới được thiết kế để thao tác nhẹ nhàng nên việc nó lỏng lẽo và dễ bị gãy chốt là điều có thể dễ dàng hình dung.

Người dùng phản ánh nút bấm xe Mercedes tại Việt Nam 'mong manh dễ gãy' - ảnh 1
Nút bấm gãy rời khiến người dùng phải thay cả cụm với giá 7 triệu đồng nếu đưa xe vào đại lý của hãng Mercedes-Benz
Khi đưa xe vào đại lý chính hãng Mercedes-Benz để sửa chữa, các chủ xe thường sẽ bị đề nghị thay cả cụm nút bấm trên xe với giá khoảng 7 triệu đồng, do hãng xe Đức không bán nút bấm rời để thay thế. Nhiều người tiếc tiền đã phải tìm một số cửa hàng tư nhân để thay nút riêng lẻ với chi phí hợp lý hơn. 

Tình trạng này trên thực tế không chỉ xảy ra trên các mẫu xe Mercedes-Benz đời mới, nó còn bị người dùng xe Mercedes-Benz đời cũ phản ánh là "mong manh dễ vỡ" và thường bị bong tróc nước sơn trên nút sau một thời gian sử dụng. 

Người dùng phản ánh nút bấm xe Mercedes tại Việt Nam 'mong manh dễ gãy' - ảnh 2
Không chỉ bị gãy nút ở cửa tài xế, các nút bấm ở cửa hành khách cũng dễ dàng bị gãy
Nút bấm trên xe Mercedes-Benz "mong manh dễ vỡ" không chỉ riêng đối với các mẫu xe tại Việt Nam mà đây còn là tình trạng chung của các chủ xe Mercedes-Benz trên thế giới. Họ không hiểu vì sao những chiếc Mercedes-Benz có tổng thể các chi tiết rất cứng cáp nhưng lại có nút bấm lên xuống kính lỏng lẻo và dễ bị hư hỏng đến thế. Đây chỉ là vấn đề nhỏ nhưng họ sẽ phải tốn thời gian sửa chữa hay phải "nhẹ tay" hơn khi sử dụng vì sợ bị hư hỏng hay bạc màu nút bấm.

Đáng chú ý, một chủ xe Mercedes-Benz GLC 2019 tại Việt Nam đã thay cụm nút bấm này tới lần thứ 2 nhưng chỉ chưa đầy 1 tháng tình trạng bị gãy ngàm/chốt khi sử dụng vẫn xảy ra, mặc dù đã chú ý trong việc vận hành lên xuống kính hơn trước đây. Không chỉ bị gãy các nút bấm ở cửa tài xế, các nút trên cửa hành khách cũng xảy ra tình trạng này. 

Người dùng phản ánh nút bấm xe Mercedes tại Việt Nam 'mong manh dễ gãy' - ảnh 3
Nút bấm trên xe Mercedes-Benz đời cũ chắc chắn hơn, nhưng lại dễ bong tróc nước sơn
Trong khi đó, trao đổi trên diễn đàn xe, nhân viên bán xe Mercedes-Benz cho rằng việc nút bấm bị gãy là do khách hàng thao tác quá mạnh, hay "của bền tại người" chứ không phải do xe kém chất lượng. Tuy nhiên với tỉ lệ khách hàng Mercedes-Benz bị gãy chốt nút bấm khá nhiều, trong khi các hãng xe phổ thông khác chưa ghi nhận phản ánh từ người dùng xe mặc dù số lượng xe bán ra gấp nhiều lần thì đây thực sự là vấn đế đáng quan tâm khi khách hàng quyết định có nên mua xe sang hay không? 

Tình trạng nút bấm dễ bị gãy không chỉ xảy ra trên dòng xe Mercedes-Benz GLC, nó còn bị nhiều người phản ánh từng xuất hiện trên các mẫu xe Mercedes C-Class mới, vốn dùng chung cơ chế nút bấm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm