Người FPT: ‘Những lúc thế này người bệnh mới thực sự cần đến mình’

0

Tiếp tục hành trình hiến máu cứu người giữa mùa dịch, FPT tổ chức “Tuần lễ Giọt vàng” tại TP.HCM với số lượng máu hiến kỷ lục từ một doanh nghiệp, nhằm chung tay, chia sẻ cùng cộng đồng.

Dịch bệnh phức tạp khiến các công tác di chuyển, tổ chức hiến máu gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, tình trạng khan hiếm máu đã ảnh hưởng đến hoạt động khám chữa bệnh tại các bệnh viện. FPT kết hợp với Trung tâm Hiến máu Nhân đạo Thành phố và Hội chữ Thập đỏ quân 7 tổ chức "Tuần lễ Giọt vàng" tại TP.HCM từ ngày 20 - 26.9 nhằm chung tay, góp phần hiến máu cứu người, chia sẻ những khó khăn người bệnh và ngành y. Chỉ trong một tuần lễ, vượt qua những khó khăn trong bối cảnh giãn cách và dịch bệnh diễn biến phức tạp tại TP.HCM, hơn 1.200 cán bộ nhân viên FPT và người thân đã tình nguyện trao đi 1.610 đơn vị máu.

CBNV FPT tình nguyện tham gia hoạt động hiến máu tại TP.HCM giữa bối cảnh dịch bệnh phức tạp

CBNV FPT tình nguyện tham gia hoạt động hiến máu tại TP.HCM giữa bối cảnh dịch bệnh phức tạp

Buổi lễ chứng kiến công tác tổ chức tại điểm hiến máu của FPT có sự tham gia của ông Trần Trường Sơn - Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ TP.HCM, bà Trần Thị Thắm - Phó giám đốc Trung tâm hiến máu nhân đạo TP, ông Nguyễn Văn Lân - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận 7. Trong khuôn khổ chương trình, ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc Tập đoàn FPT đã đại diện trao tặng 50 túi thuốc F0 tới Trung tâm Hiến máu nhân đạo và 50 hộp khẩu trang N95 tới Hội Chữ thập đỏ quận 7.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP.HCM, ông Trần Trường Sơn đã chia sẻ: Kế hoạch 05/KH-BCĐ về việc vận động các doanh nghiệp tham gia hiến máu tình nguyện trong thời gian giãn cách và đặc biệt gửi tời cảm ơn đến Tập đoàn FPT đã nỗ lực thực hiện. Ông cũng cho biết thêm, từ đầu năm 2020 đến nay, diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đã làm phong trào hiến máu tình nguyện bị ảnh hưởng đáng kể. Trong đó, tình trạng sụt giảm nguồn máu dự trữ thường xuyên xảy ra. Hiện tại, dự trữ máu chỉ 3.000 đến 3.500 túi, số thấp nhất trong 18 tháng qua. Số lượng tiếp nhận chỉ bằng 1/10 lượng máu cung cấp cho 150 bệnh viện trong và ngoài thành phố, kể cả các bệnh viện đang điều trị Covid-19.

“Hy vọng sự tương thân tương ái trong xã hội sẽ giúp TP.HCM sớm vượt qua những ngày khó khăn nhất. Hàng nghìn đơn vị máu hỗ trợ cứu người là việc làm cấp thiết mà người FPT có thể làm lúc này, với tinh thần chung tay, góp sức cùng cộng đồng ”, Giám đốc Trách nhiệm xã hội FPT Trương Thanh Thanh khẳng định.

Để đảm bảo an toàn phòng dịch, tất cả y bác sĩ, Ban tổ chức và người tham gia hiến máu đều tuân thủ quy định phòng Covid, thực hiện khám sàng lọc kỹ lưỡng. CBNV và người thân cần có chứng nhận đã tiêm vaccine ít nhất 7 ngày trước đó, để đủ điều kiện tham gia hiến máu.

Tuần lễ Giọt vàng được tổ chức an toàn, tuân thủ quy định phòng dịch Covid-19

Tuần lễ Giọt vàng được tổ chức an toàn, tuân thủ quy định phòng dịch Covid-19

6h30, vượt qua 5 chốt kiểm dịch, anh Nguyễn Thành Tín đã có mặt tại Trung tâm Thể dục Thể thao, số 504 - 506 Huỳnh Tấn Phát, phường Bình Thuận, quận 7. Anh Tín kể, đã 8 lần hiến máu nhưng đây là lần hiến đặc biệt. “Đọc báo, thấy thông tin bệnh viện đang khan hiếm máu khiến bản thân rất sốt ruột. Ngay khi FPT phát động “Tuần lễ Giọt vàng” là mình đăng ký liền. Tôi rất vui khi góp phần nhỏ bé cùng FPT và cả nước chống dịch”, anh Tín chia sẻ trước khi về nhà bắt đầu tuần làm việc mới.

Anh Nguyễn Thành Tín vui vẻ khi góp phần nhỏ bé cùng trao đi những giọt máu cứu người

Anh Nguyễn Thành Tín vui vẻ khi góp phần nhỏ bé cùng trao đi những giọt máu cứu người

Cũng háo hức đến sớm, chị Văn Thị Hạnh, xếp hàng test nhanh Covid trước khi bắt đầu các thủ tục hiến máu. Chị kể, nhà ở tận Bình Tân nhưng khi biết thông tin về tình trạng khan hiếm máu liền đăng ký ngay.

“Tôi đã hiến đến 17 lần rồi, gần nhất là hồi tháng 5. Mỗi lần hiến tôi đều cảm nhận được sự hạnh phúc khi cho đi. Nhưng lần này thật đặc biệt khi Sài Gòn đã trải qua nhiều tháng khó khăn. Tôi muốn trao cơ hội sống đến người cần máu lúc này”, chị Hạnh trải lòng. “Dù biết ở nhà sẽ an toàn, nhưng những lúc thế này người bệnh mới thực sự cần đến mình”.

Chị Văn Thị Hạnh đã 17 lần tham gia hiến máu và luôn quan niệm hạnh phúc là cho đi

Chị Văn Thị Hạnh đã 17 lần tham gia hiến máu và luôn quan niệm hạnh phúc là cho đi

Trước đó, đầu tháng 9 tại Hà Nội, FPT đã tổ chức chương trình hiến máu “Giọt máu nghĩa tình”, tính đến nay, sau 2 đợt, CBNV FPT và người thân đã cùng trao đi hơn 2.400 đơn vị máu. Đồng thời, FPT triển khai nhiều chương trình hỗ trợ bảo vệ lực lượng tuyến đầu, chung sức trong phòng chống dịch như lắp đặt camera, đường truyền hội họp On meeting, máy tính... tại nhiều bệnh viện dã chiến trên toàn quốc, phục vụ công việc hội chẩn, họp trực tuyến của các y bác sĩ tại các bệnh viện.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nichiei Asia vinh dự đạt ‘Top 10 thương hiệu tín nhiệm năm 2022’

Nichiei Asia vinh dự đạt ‘Top 10 thương hiệu tín nhiệm năm 2022’

Vừa qua, tại “Lễ công bố hàng chính hãng, thương hiệu độc quyền, thương hiệu tín nhiệm, sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao năm 2022” diễn ra tại nhà hát Quân Đội (TP.HCM). Công ty CP Quốc tế Nichiei Asia, được Hội đồng chấm điểm bình chọn đứng trong danh sách vinh danh nhận giải thưởng từ ban tổ chức, vượt qua nhiều tiêu chí xét duyệt khắt khe.

Đột quỵ nằm trong nhóm gây tử vong hàng đầu

Đột quỵ nằm trong nhóm gây tử vong hàng đầu

Theo Hội Đột quỵ thế giới, mỗi năm thế giới có hơn 12,2 triệu ca đột quỵ não mới, trong đó hơn 16% xảy ra ở người trẻ (15 - 49 tuổi). Căn bệnh này hiện xếp thứ ba trong các nguyên nhân gây tử vong, vượt qua cả tim mạch và ung thư.

Quy trình 9 bước tạo nên tên tuổi Nutrilite

Quy trình 9 bước tạo nên tên tuổi Nutrilite

Quy trình 9 bước tạo nên thương hiệu Nutrilite - thương hiệu với các sản phẩm thực phẩm bổ sung bán chạy hàng đầu thế giới. Đồng thời cũng một trong những nguyên tắc “sống còn” của Nutrilite trên hành trình thực hiện sứ mệnh vì sức khỏe cộng đồng suốt hơn 85 năm qua.

Thay đổi chăm sóc sức khỏe tương lai

Thay đổi chăm sóc sức khỏe tương lai

Tại Hội nghị thượng đỉnh y tế thế giới (WHS) 2022, Tổng Thư ký LHQ António Guterres khẳng định: “Sức khỏe tốt là nền tảng cho xã hội hòa bình và ổn định. Tương lai của phát triển bền vững phải bắt đầu từ việc đảm bảo cuộc sống lành mạnh cho tất cả mọi người trong một hành tinh khỏe mạnh”.