Cụ y sĩ xây nhà cho 20 người già neo đơn, bệnh tật ở rồi tận tình chăm sóc

Cụ y sĩ xây nhà cho 20 người già neo đơn, bệnh tật ở rồi tận tình chăm sóc

0
Cụ Lê Văn Hả ở ấp Tân Thạnh, xã Thạnh Lộc, H.Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ xây dựng căn nhà có 28 căn phòng nhỏ trên diện tích 2.000m2 đất để nuôi và chữa trị cho 20 người già neo đơn, bệnh tật. Chi phí mỗi tháng để duy trì tổ ấm này hơn 10 triệu đồng. Hằng này, cụ Hả phải đi tiêm thuốc, khám chữa bệnh dạo để kiếm tiền trang trải.
Cô Bùi Thị Oanh trao quà cho người nghèo /// Trương Thanh Liêm

Chuyện tử tế: Tấm lòng của cô giáo về hưu

1
Từ lúc nghỉ hưu, rảnh lúc nào là cô Bùi Thị Oanh (63 tuổi) lại tất tả đi vận động tiền, quà để trao cho đồng nghiệp, người già neo đơn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Chiến sĩ ĐBP cửa khẩu Nam Giang mang cơm đến cho mẹ Nhiêl /// Ảnh: Trần Hồng Anh

Chăm lo cho các mẹ già neo đơn vùng biên

0
Việc chuẩn bị bữa cơm hằng ngày cho những bà mẹ già vùng biên ở H.Nam Giang (Quảng Nam) đã trở nên quen thuộc với các chiến sĩ Đồn biên phòng (ĐBP) cửa khẩu Nam Giang.
Ông Châu (đứng) thăm hỏi, động viên những người già đang được ông nuôi dưỡng /// Ảnh: Thiện Nhân

Người tốt việc tốt: Nơi cưu mang 60 mảnh đời bất hạnh

1
Ở thôn La Vang, xã Quảng Sơn, H.Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận có một cơ sở nuôi dưỡng bệnh nhân tâm thần, người già neo đơn, trẻ mồ côi tàn tật... do một cá nhân đứng ra tổ chức, không được hỗ trợ từ nhà nước.
Ăn chặn của người tâm thần gần 800 triệu đồng

Ăn chặn của người tâm thần gần 800 triệu đồng

5
Ngày 31.10, ông Nguyễn Bằng Toàn, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Nghệ An, cho biết đoàn thanh tra của sở này vừa kết luận Trung tâm bảo trợ xã hội Nghệ An (đóng tại H.Đô Lương, Nghệ An) sai phạm gần 800 triệu đồng, gồm tiền chi sai, chưa chi trả qua chế độ ăn và mua sắm trang thiết bị và quần áo cho những người tâm thần, người già neo đơn đang được nuôi dưỡng tại trung tâm kể từ năm 2011 đến nay.
Tặng quà tết

Tặng quà tết

0
Ngày 27.1, UBND và UBMTTQVN H.Củ Chi, TP.HCM tổ chức lễ nhận phụng dưỡng các Bà mẹ VN anh hùng của H.Củ Chi. Có 117 đơn vị (là các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM) nhận phụng dưỡng cho 108 mẹ với mức 2 triệu đồng/mẹ/tháng.
Giải quyết hồ sơ hành chính tại nhà

Giải quyết hồ sơ hành chính tại nhà

0
Ngày 22.12, UBND Q.1 (TP.HCM) công bố số điện thoại đường dây nóng để giải quyết hồ sơ hành chính tại nhà đối với người già neo đơn, người khuyết tật, trẻ mồ côi, người bệnh... không đi lại được, hoặc không đủ sức khỏe để đến trụ sở quận hoặc các phường.
Giải quyết hồ sơ hành chính tại nhà

Giải quyết hồ sơ hành chính tại nhà

0
Ngày 13.11, Chủ tịch UBND Q.1 (TP.HCM) Trần Vĩnh Tuyến cho biết từ 1.12 UBND Q.1 sẽ thực hiện hướng dẫn, tư vấn miễn phí, giải quyết và cấp trả hồ sơ hành chính tại nhà dân.