Người gốc Việt trúng số 45 triệu USD

0 Thanh Niên Online

Sau 10 tháng giữ bí mật, một người đàn ông gốc Việt ở Canada đã công khai mình là chủ nhân của giải độc đắc trị giá 60 triệu CAD (45 triệu USD; hơn 1.000 tỉ đồng).

Ông Bon Truong tại lễ nhận thưởng  /// Chụp màn hình Stalberttoday
Ông Bon Truong tại lễ nhận thưởng
Chụp màn hình Stalberttoday

Đài Global News ngày 29.8 đưa tin Bon Truong, rời Việt Nam đến Canada từ hơn 30 năm về trước, đã đến nhận thưởng của giải xổ số Lotto Max.

Tuy nhiên, ông Truong chỉ lộ diện 10 tháng sau khi biết mình là người duy nhất trúng giải độc đắc mở thưởng ngày 26.10.2018.

“Tôi đến cửa hàng và nhờ nhân viên bán hàng in ra những con số trúng thưởng - chỉ để chắc chắn. Tôi lấy bản in về nhà và nhìn chằm chằm vào những con số và vé của mình trong suốt nhiều giờ ngày hôm đó. Tôi còn không thể tin là mình đã trúng số”, theo Đài Global News dẫn lời kể của ông Truong ở thành phố Edmonton thuộc tỉnh bang Alberta.

Truong cho biết ông giữ bí mật trên trong suốt 10 tháng để đảm bảo gia đình sẵn sàng với những thay đổi sắp tới.

Người cha 3 con nói rằng ông dự định sẽ dùng số tiền thưởng để thanh toán các hóa đơn, mua nhà mới và tiết kiệm cho tương lai.

“Tôi muốn đưa gia đình đi nghỉ dưỡng song chưa chắc được địa điểm. Tôi nghĩ chúng tôi sẽ cố đi khắp mọi nơi”, ông Truong vui vẻ cho hay.

Người đàn ông gốc Việt cũng khẳng định dù sở hữu số tiền lớn song ông vẫn tiếp tục làm việc và mua vé số như lâu nay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm