(Từ trái sang) Jonathan Tieu, Hossein Nayeri và Bac Duong - Ảnh: Reuters

Mỹ tăng tiền thưởng bắt tù nhân vượt ngục

0
Tờ OC Register hôm qua 27.1 đưa tin chính quyền Quận Cam, bang California (Mỹ) thông báo tăng gấp 4 lần tiền thưởng, lên 200.000 USD cho ai cung cấp thông tin giúp bắt giữ 3 phạm nhân vượt ngục gây chấn động ngày 22.1. 
Ba tù nhân Hossein Nayeri (trái), Jonathan Tieu và Bac Tien Duong đã thoát khỏi nhà tù an ninh nhất California trong vụ vượt ngục đầu tiên sau 20 năm ở đây - Ảnh: Cảnh sát quận Cam

Vụ vượt ngục chấn động quận Cam, California

0

Ba tù nhân, trong đó có 2 người có tên giống người gốc Việt, đã thực hiện vụ vượt ngục táo bạo ở nhà tù được xem có độ an ninh cao nhất tại quận Cam, bang California (Mỹ), CNN cho biết.

Ông Kiều giơ tấm bảng thể hiện những cột mốc của đời mình - Ảnh chụp màn hình The Huffington Post

Cụ ông gốc Việt 70 tuổi tốt nghiệp đại học Mỹ

3
Hình ảnh ông Tap Van Kieu (sau đây gọi là ông Kiều) giơ tấm bảng tốt nghiệp đại học ở tuổi 70 đã được chia sẻ trên khắp các mạng xã hội và trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều người ở Mỹ, theo The Huffington Post.
Cậu bé chào đời từ tinh trùng đông lạnh 23 năm

Cậu bé chào đời từ tinh trùng đông lạnh 23 năm

1

Cặp vợ chồng ở Úc vừa chào đón sự ra đời của bé trai Xavier Powell. Em bé chào đời bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm, tinh trùng được đông lạnh cách đây 23 năm. Mẹ của bé là chị Vi Nguyễn, một phụ nữ gốc Việt.

Một phụ nữ có hôn phu thiệt mạng không kiềm chế được cảm xúc khi đặt hoa tại hiện trường - Ảnh: AFP

Người gốc Việt chết trong thảm sát ở Mỹ

0
Một phụ nữ gốc Việt được xác định thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng ở thành phố San Bernardino mà giới chức Mỹ đang nghiêng về khả năng khủng bố.
Tang vật thu được trong cuộc truy bắt - Ảnh: citynews.ca

Canada bắt 9 người gốc Việt

0
Cảnh sát Canada vừa bắt giữ 9 người Canada gốc Việt cùng nhiều súng và ma túy trong các cuộc truy bắt theo lệnh tòa án ở thành phố Toronto và Vaughan giữa tuần này, theo trang tin citynews.ca ngày 21.11.
Bà Hsiu-Ying “Lisa” Tseng đã kê đơn các loại thuốc giảm đau với “số lượng điên rồ” khiến 3 bệnh nhân thiệt mạng - Ảnh minh họa: Shutterstock

Mỹ xử bác sĩ 'tử thần' khiến người gốc Việt thiệt mạng

0
Sau phiên xử hôm 1.11 tại tòa án Los Angles, bà Hsiu-Ying “Lisa” Tseng, gốc Đài Loan, trở thành bác sĩ đầu tiên ở Mỹ bị kết tội giết người cấp độ 2 do kê đơn các loại thuốc giảm đau với “số lượng điên rồ” khiến 3 bệnh nhân thiệt mạng.
Số cần sa mà cảnh sát Úc tịch thu được trong chiến dịch Armscote - Ảnh chụp màn hình Đài ABC

Hai người gốc Việt ở Úc nhận tội trồng cần sa

0
(TNO) Hai người gốc Việt bị cáo buộc can dự vào một trong những hoạt động trồng cần sa lớn nhất khu vực thủ đô Canberra của Úc hôm đã nhận tội trong phiên tòa sơ thẩm diễn ra hôm 9.10, đài ABC đưa tin.
Bốn người gốc Việt bị bắt tại Mỹ vì lừa đảo

Bốn người gốc Việt bị bắt tại Mỹ vì lừa đảo

1

(TNO) Năm nghi phạm, gồm 4 người gốc Việt, đã bị cảnh sát Quận Cam, bang California (Mỹ) bắt giữ liên quan đến đường dây lừa đảo và đánh cắp thông tin cá nhân, The Orange County Register đưa tin ngày 14.8.

Không nên mở cửa hẹp

Không nên mở cửa hẹp

1
Hôm qua, luật Nhà ở với nhiều cơ chế được cho là 'thoáng hết cỡ' trong vấn đề cho phép người nước ngoài, Việt kiều mua nhà trong nước đã chính thức có hiệu lực. Nhưng chưa kịp vui thì rất nhiều Việt kiều lại đối mặt với nỗi lo có thể sẽ không bao giờ được sở hữu nhà ở VN vì Dự thảo Nghị định hướng dẫn yêu cầu họ phải có giấy tờ xác nhận là người gốc Việt do cơ quan có thẩm quyền VN cấp.
Nhiều gia đình gốc Việt bị cướp ở Mỹ

Nhiều gia đình gốc Việt bị cướp ở Mỹ

0
Cảnh sát hạt Charlotte-Mecklenburg, bang Bắc Carolina (Mỹ), hôm 10.6 vừa công bố hình ảnh nghi phạm gây ra ít nhất 6 vụ trộm cướp nhằm vào các gia đình gốc Á, phần lớn là người gốc Việt, tại địa phương.