Người Hà Nội 'săn sale' Black Friday: 'Không dám mua thả ga vì Covid-19'

0 Thanh Niên Online

Ngày 26.11, nhiều cửa hàng và trung tâm thương mại (TTTM) áp dụng chương trình giảm giá trong dịp Black Friday đã thu hút nhiều khách hàng đến mua sắm. Nhiều người đã tranh thủ đi mua sắm từ trưa để tránh đông đúc, tụ tập.

Ngày Black Friday (ngày thứ sáu đen tối) là khoảng thời gian tuyệt vời cho các tín đồ mua sắm. Các nhãn hàng đều giảm giá sâu, đẩy mạnh nhu cầu mua sắm của người dân.

Đi buổi trưa tránh tụ tập

Theo ghi nhận của Thanh Niên, trưa 26.11, tại TTTM Vincom Phạm Ngọc Thạch (Q.Đống Đa) nhộn nhịp người đến mua sắm. Vì đoán trước vào buổi tối sẽ đông nên nhiều người tranh thủ đi từ trưa. Để được vào TTTM này, người dân phải khai báo y tế, đo thân nhiệt và sát khuẩn. Theo quan sát, hầu hết các cửa hàng đều có chương trình giảm giá từ 40 – 80% để thu hút khách hàng.

Người Hà Nội 'săn sale' Black Friday: 'Không dám mua thả ga vì Covid-19' - ảnh 1

Quầy quần áo mùa đông được nhiều người lựa chọn

dương lan

Các cửa hàng quần áo mùa đông, giày dép,… là những nơi được nhiều khách hàng lựa chọn. Có cửa hàng giảm giá sâu, khách hàng phải xếp hàng đợi hơn 30 phút mới tới lượt thanh toán.

Người Hà Nội 'săn sale' Black Friday: 'Không dám mua thả ga vì Covid-19' - ảnh 2

Các cửa hàng đều áp dụng chương trình giảm giá thu hút khách hàng

dương lan

Anh Nguyễn Việt Dương (25 tuổi, ở Q.Hoàng Mai) đứng đợi thanh toán ở một cửa hàng quần áo hơn 15 phút nhưng vẫn chưa đến lượt. Anh cho biết, vì dịp này mọi người đi mua rất đông nên anh tranh thủ đi vào giờ trưa, tránh tụ tập đông người và dễ dàng mua sắm hơn.

Người Hà Nội 'săn sale' Black Friday: 'Không dám mua thả ga vì Covid-19' - ảnh 3

Anh Dương chờ hơn 15 phút vẫn chưa đến lượt thanh toán

dương lan

Người Hà Nội 'săn sale' Black Friday: 'Không dám mua thả ga vì Covid-19' - ảnh 4

Người dân phải xếp hàng chờ tới lượt thanh toán trong một cửa hàng quần áo ở TTTM Vincom Phạm Ngọc Thạch

dương lan

“Hôm nay tôi đi mua ít quần áo mua đông vì đợt này trời lạnh. Ngày Black Friday cửa hàng giảm giá sâu nên tôi tranh thủ đi mua. Nãy giờ chờ một lúc rồi nhưng vẫn chưa đến lượt, tôi đoán mất khoảng hơn 20 phút chờ. Tôi thấy so với ngày bình thường mọi người đi mua sắm nhiều hơn, lượng người đến TTTM cũng đông. Tôi cũng đã tiêm 2 mũi vắc xin phòng Covid-19, vào đây khai báo y tế, xịt khuẩn đầy đủ và cố gắng mua sớm rồi về”, anh Dương nói.

Người Hà Nội 'săn sale' Black Friday: 'Không dám mua thả ga vì Covid-19' - ảnh 5

Nhiều người tranh thủ đi buổi trưa để tránh tụ tập

dương lan

Anh Nguyễn Hữu Khánh (23 tuổi, ở Q.Nam Từ Liêm) cùng bạn chọn mua quần áo khi đến TTTM dịp Black Friday. Anh cho hay, nhiều cửa hàng có chương trình giảm giá sâu, phù hợp với túi tiền của anh nên anh đến mua sắm.

Người Hà Nội 'săn sale' Black Friday: 'Không dám mua thả ga vì Covid-19' - ảnh 6

Trước khi vào TTTM khách hàng đều phải khai báo y tế và đo nhiệt độ

dương lan

“Tôi thấy rằng dịp Black Friday năm nay không đông như mọi năm nhưng so với ngày thường lượng người đi mua sắm đông hơn rất nhiều. Vì dịch vẫn chưa hết hẳn nên tôi rất hạn chế đi ra ngoài nhưng hôm nay biết có nhiều chương trình giảm giá mà tôi đang thiếu quần áo mùa đông nên muốn đi mua. Tôi cũng cố gắng giữ khoảng cách với người xung quanh, đeo khẩu trang, tuân thủ theo các biện pháp chống dịch mà cửa hàng đề ra. Nay số quần áo tôi mua được cửa hàng giảm giá 50%”, anh Khánh chia sẻ.

Người Hà Nội 'săn sale' Black Friday: 'Không dám mua thả ga vì Covid-19' - ảnh 7

Nhân viên đeo chống giọt bắn tư vấn cho khách

dương lan

Người Hà Nội 'săn sale' Black Friday: 'Không dám mua thả ga vì Covid-19' - ảnh 8

Ai nấy đều đeo khẩu trang khi mua sắm

dương lan

“Chờ giảm giá, mua dè chừng… vì Covid-19”

Tương tự, hưởng ứng không khí ngày Black Friday, tại phố Chùa Bộc (Q.Đống Đa), đường Cầu Giấy (Q.Cầu Giấy) nơi tập trung nhiều cửa hàng thời trang, giày dép đã treo banner, áp phích giảm giá “khủng” để người dân đến mua sắm. Không khí mua sắm tại đây cũng sôi động hơn so với những ngày trước, xe máy để kín vỉa hè.

Người Hà Nội 'săn sale' Black Friday: 'Không dám mua thả ga vì Covid-19' - ảnh 9

Anh Khánh cùng bạn đi mua quần áo

dương lan

Chị Nguyễn Quỳnh Phương (22 tuổi, ở Q.Cầu Giấy) cho hay chị đợi dịp Black Friday từ lâu để các cửa hàng có chương trình giảm giá. Thời gian giãn cách, chị bị giảm lương nên chi tiêu cũng phải hạn chế, tiết kiệm và không dám mua “thả ga” so với dịp Black Friday của những năm trước.

Người Hà Nội 'săn sale' Black Friday: 'Không dám mua thả ga vì Covid-19' - ảnh 10

Nhiều cửa hàng trên phố Chùa Bộc xe xếp kín vỉa hè

dương lan

“Tôi đợi cửa hàng giảm giá rồi mới đi mua nhưng cũng tính toán, mua dè chừng vì dịch bệnh cũng ảnh hưởng đến thu nhập. Vào cửa hàng quần áo chỉ mua đủ những bộ mình cần, không dám qua nhiều cửa hàng vì sợ thích sẽ mua quá nhiều đồ, tiêu nhiều tiền”, chị Phương nói.

Người Hà Nội 'săn sale' Black Friday: 'Không dám mua thả ga vì Covid-19' - ảnh 11

Cửa hàng giày dép trên đường Cầu Giấy giảm giá 40 - 50% để thu hút khách hàng

dương lan

Chị Phạm Thị Giang (Quản lý một cửa hàng giày dép trên đường Cầu Giấy) chia sẻ, dịp Black Friday cửa hàng sẽ giảm giá toàn bộ các mặt hàng để thu hút khách hàng đến lựa chọn.

“Cửa hàng chúng tôi giảm giá từ 40% - 50% để dịp này ai cũng có thể đến mua sắm được. Dự định khách sẽ tăng lên gấp 2, gấp 3 lần so với ngày thường nên mỗi ca sẽ có thêm 2 bạn nhân viên hướng dẫn, hỗ trợ khách mua. Đợt này khách đông vào đầu giờ chiều và buổi tối nhiều nhân viên văn phòng tan giờ làm họ sẽ đến mua”, chị Giang cho biết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trưởng bản giúp dân thoát nghèo

Trưởng bản giúp dân thoát nghèo

Anh Moong Văn Dần (41 tuổi, trưởng bản Na Lợt, xã Nhôn Mai, H.Tương Dương, Nghệ An) đã tiên phong trong việc đổi mới cách làm ăn và giúp dân bản trồng gừng, trồng sắn làm cây kinh tế chủ lực để thoát nghèo.