Cà ri dê Musa, một trong những món cà ri nức tiếng được người Sài Gòn rất ưa chuộng /// Giang Vũ

Vì sao Sài Gòn có nhiều món cà ri ngon?

2
Quá trình giao thoa của nhiều nền văn hóa diễn ra ở Sài Gòn đã dẫn tới có nhiều món ăn sinh ra ở đây có bản sắc độc đáo, rất đặc trưng Sài Gòn mà không nơi nào có được, trong đó có món cà ri.
Diễu hành Tết Nguyên tiêu tại Q.5 /// Ảnh: Đậu Tiến Đạt

Lạc trong miền nhớ

0
Nhắm mắt, rồi mở mắt trong những buổi chiều nhập nhoạng. Ai đó vỗ bồm bộp vào lưng, vò vò mái đầu, hỉ hả cười tẹt ga hỏi: 'Ăn gì cha nội?'.
Người góp nhặt những chuyện nhỏ ở Chợ Lớn

Người góp nhặt những chuyện nhỏ ở Chợ Lớn

0
Trong suốt hơn 20 năm rong ruổi cùng phố xá, hội quán, chùa miếu…, gặp những con người quen thuộc, ghi lại những hình ảnh tư liệu cùng một địa điểm, một danh thắng ở Chợ Lớn, Nguyễn Đình muốn truyền tải một thông điệp về sự đổi thay phát triển theo hướng tích cực.
Bước nhảy của lân khi lên mai hoa thung /// Nguyễn Đình

Kỳ lân Chợ Lớn: Lân phá trận

0
Màn kết của buổi diễn sẽ là 'trận pháp' mà đội lân phải hóa giải. Phá trận thành công mới nhận được quà thưởng, đồng thời lò lân ấy càng tăng uy tín trong nghề.
Lò lân Thanh Liên Đường năm 1961 với một đầu lân, một ông Địa	
 /// Ảnh: T.L

Kỳ lân Chợ Lớn: Ngũ bang 'tranh hùng'

2
Thế giới kỳ lân thực vẫn tồn tại nhiều bí ẩn với những luật lệ, huyền thoại, cùng những bài diễn vang danh khắp năm châu...
Xe bánh dừa nhân cadé đặc biệt, muốn ăn phải đi tìm

Xe bánh dừa nhân cadé đặc biệt, muốn ăn phải đi tìm

0
Hơn 50 năm qua, ông Trần Lợi (64 tuổi) cùng chiếc xe đẩy cũ kĩ của mình đã rong ruổi khắp đầu đường cuối hẻm tại trung tâm TP.HCM để đem lại vị ngọt cho đời. “Thương hiệu” bánh dừa nhân cadé của ông Lợi không chỉ gắn bó với nhiều thế hệ người Sài Gòn, mà còn là nguồn thu nhập chính nuôi 3 người con ăn học.