Người khoe được chọn vắc xin, tiêm miễn phí lên tiếng xin lỗi, nói chỉ là hư cấu

0 Thanh Niên Online

Ông G. đã lên tiếng xin lỗi cộng đồng mạng và cho biết đã hư cấu việc mình được "chú em" lo cho vắc xin tốt nhất, tiêm miễn phí không giới hạn số lượng, sau đó nhận được nhiều ý kiến trái chiều.

Tài khoản G.X.N chia sẻ quá trình được "chú em" giúp đỡ tiêm vắc xin phòng Covid-19 /// Ảnh chụp màn hình
Tài khoản G.X.N chia sẻ quá trình được "chú em" giúp đỡ tiêm vắc xin phòng Covid-19
Ảnh chụp màn hình

Liên quan đến vụ người tiêm vắc xin đăng status khoe được “chú em lo loại vắc xin tốt, không hạn chế số lượng” khiến cộng đồng bức xúc, sáng 21.7, ông N.X.G đã đăng status xin lỗi, mong cộng đồng mạng thông cảm.

Theo dòng status, ông G. cho hay, ngày 20.7, ông có đăng trạng thái, tản mạn về chuyện mình đi tiêm vắc xin và đã hư cấu một số chi tiết, với chủ ý muốn mọi người yên tâm, không lo thiếu vắc xin. Tuy nhiên, do chưa diễn đạt rõ nghĩa nên đã để lại dư luận không tích cực, ông G. cũng đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp, phản hồi.

Ông G. cho hay, bản thân chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19, tuy nhiên, vì một vài lý do nên đã nói như mình tiêm rồi.

"Mong mọi người thông cảm với sơ xuất này, vì tôi mới dùng Facebook, không quan tâm đến view và like. Thành thật xin lỗi!", ông G. chia sẻ.

Việt Nam chính thức sản xuất thử nghiệm vắc xin Sputnik V ngừa Covid-19

Trước đó, ông G. dùng tài khoản Facebook có tên G.X.N chia sẻ nội dung:

Pfizer hay Moderna.

Tối qua chú em gọi điện “đầu tuần em tổ chức tiêm vắc xin cho đội ngũ cán bộ, nhân viên của tập đoàn, mời anh tham gia. có hai loại Pfizer & Moderna anh thích loại nào thì tiêm loại đó”... Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, gã dạo quanh khu nhà trung tâm ngắm nhìn cây bưởi cảnh, những bông hoa trước mặt tiền nhớ lại nội dung cuộc gọi điện thoại của vợ chồng chú em hôm rồi “bọn em sẽ lo loại vắc xin tốt tiêm cho anh và người thân không hạn chế số lượng” thấy ấm lòng, cảm động vì nghĩa cử của cô chú... và gã đã chọn tiêm vắc xin Pfizer”.

Dòng trạng thái này khiến cộng đồng mạng vô cùng bất bình.

Liên quan đến sự việc này, chiều 20.7, trao đổi với Thanh Niên, đại diện Viện Kiểm định quốc gia vắc xin và sinh phẩm y tế cho biết sẽ cho rà soát tại đơn vị xem có hay không việc cho người tiêm lựa chọn vắc xin phòng Covid-19, và tiêm miễn phí, không hạn chế số lượng cho người thân quen.

Ngoài ra, Viện này cũng cho biết đã cho xác minh thông tin người đăng tải, nếu rơi vào đơn vị nào đến tiêm mà làm gian dối, cài người vào để được tiêm vắc xin phòng Covid-19, đơn vị đó phải chịu trách nhiệm.

Theo đại diện vị đại diện Viện Kiểm định quốc gia vắc xin và sinh phẩm y tế, để giảm tải cho các bệnh viện, từ 16.7, Viện Kiểm định quốc gia vắc xin và sinh phẩm y tế được Bộ Y tế giao nhiệm vụ tiêm vắc xin phòng Covid-19 và được phân bổ 1.100 liều vắc xin, gồm cả Pfizer và Moderna.

Theo danh dách của Bộ Y tế gửi xuống, Viện Kiểm định quốc gia vắc xin và sinh phẩm y tế sẽ tiêm cho 100 đơn vị và đúng đối tượng. Người tiêm phải có giấy giới thiệu có đóng dấu của các công ty trong danh sách. Đặc biệt, vắc xin sẽ được các bác sĩ chỉ định chứ người tiêm không được phép lựa chọn, vì các loại vắc xin phòng Covid-19 đều tương tự nhau.

Diễn viên Jun Vũ 'kêu cứu' vì bị nhầm là cô gái được tiêm vắc xin

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm