‘Người khổng lồ xanh’ của thế giới bóng đá Hulk giảm 6 kg sau 1 trận đấu

0 Thanh Niên Online

Tiền đạo đang chơi cho Atletico Mineiro, Hulk, người trùng tên với một nhân vật nổi tiếng trong một bộ phim, đã phải uống bù 30 lít nước và giảm 6 kg sau trận đấu với Flamengo.

“Người khổng lồ xanh” của bóng đá Brazil đã phải uống gần 30 lít nước trong hơn 4 tiếng đồng hồ mới có thể lấy mẫu nước tiểu phục vụ cho công tác kiểm tra doping sau trận thua 0-2 trước Flamengo. “Đây là trận đấu tôi mất nhiều nước nhất kể từ khi gia nhập Atletico Mineiro. Tôi bắt đầu trận đấu với 97 kg và khi kết thúc trận đấu tôi giảm xuống còn 91 kg", Hulk chia sẻ sau trận đấu.

‘Người khổng lồ xanh’ của thế giới bóng đá Hulk giảm 6 kg sau 1 trận đấu - ảnh 1

Hulk đã giảm 6 kg sau trận đấu bóng đá

REUTERS

“Tôi đã không thể kiểm tra doping. Tôi ở lại khu kiểm tra 4 tiếng nhưng không thể đi tiểu. Tôi đã uống 30 lít nước. Cuối cùng, điều đó cũng có tác dụng và giờ tôi chỉ muốn về nhà", Hulk mệt mỏi chia sẻ sau khi kiểm tra doping. Việc phải đợi hơn 4 tiếng đồng hồ để lấy mẫu kiểm tra cũng khiến tiền đạo 35 tuổi lỡ chuyến bay cùng toàn đội về Belo Horizonte. Anh phải quay trở về bằng chuyên cơ riêng.

Hulk hồi hương khoác áo Atletico Mineiro vào tháng giêng 2021 sau quãng thời gian 4 năm cống hiến cho CLB Shanghai SIPG ở Trung Quốc. Trong 2 năm thi đấu ở Brazil, “người khổng lồ xanh” gây ấn tượng mạnh khi ghi được 59 bàn qua 98 trận và thêm vào bộ sưu tập của mình 5 danh hiệu.

‘Người khổng lồ xanh’ của thế giới bóng đá Hulk giảm 6 kg sau 1 trận đấu - ảnh 2

“Người khổng lồ xanh” của bóng đá Brazil trong trận đấu với Flamengo

REUTERS

Đây được xem là trường hợp hy hữu trong bóng đá khi một cầu thủ đã phải nỗ lực thi đấu với hơn 100% thể lực đến mức cơ thể bị mất nước và sụt cân. Rất may mắn cho Hulk là việc này không gây ảnh hướng nào quá nghiêm trọng đến tình trạng sức khỏe của anh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm