Người kiện Noo Phước Thịnh đòi bồi thường 850 triệu đồng là ai?

0 Thanh Niên Online

Nhiều người không khỏi bất ngờ trước quyết định gửi đơn kiện Noo Phước Thịnh vì vi phạm bản quyền của Zack Hemsey.

Noo Phước Thịnh và bạn diễn trong MV (ảnh lớn) bị Zack Hemsey (ảnh nhỏ) kiện vi phạm bản quyền /// Ảnh: NSCC - Chụp màn hình
Noo Phước Thịnh và bạn diễn trong MV (ảnh lớn) bị Zack Hemsey (ảnh nhỏ) kiện vi phạm bản quyền
Ảnh: NSCC - Chụp màn hình

Mới đây, thông tin nhạc sĩ Zack Hemsey gửi đơn đến Tòa án Nhân dân TP.HCM kiện Noo Phước Thịnh nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Theo đó, nam nhạc sĩ cho biết giọng ca Xa em đã sử dụng phần nhạc ca khúc The Way để làm nhạc nền cho phân cảnh từ khoảng phút 6:05 đến 7:30 của MV Chạm khẽ tim anh một chút thôi mà không thông qua ý kiến của anh. Kết lại, nam nhạc sĩ đòi bồi thường thiệt hại số tiền 850 triệu đồng, trong đó thiệt hại về vật chất là 500 triệu đồng, 50 triệu đồng cho thiệt hại tinh thần và 300 triệu đồng là chi phí thuê luật sư.

Lập tức, người hâm mộ Việt Nam nhanh chóng tìm ra thông tin về nhạc sĩ Zack Hemsey. Theo đó, anh là một nhạc sĩ, nhà sản xuất người Mỹ, sinh năm 1983. Zack Hemsey bắt đầu sự nghiệp với tư cách là nhà soạn nhạc cho nhóm nhạc hip hop có tên Nine Leaves. Đến năm 2010, anh phát hành album đầu tiên Empty Room.

Anh được khán giả biết đến với những bài hát được chọn làm nhạc nền cho các dự án điện ảnh Hollywood như G.I. Joe: Retaliation, Lincoln, Insurgent, Jack Ryan: Shadow Recruit, Equalizer.

Một trong những dự án làm nên tên tuổi của Zack Hemsey chính là Mind Heist, ca khúc được chọn làm nhạc nền trailer chính thức cho Inception. Đây là bộ phim từng giành 4 giải thưởng Oscar của đạo diễn Christopher Nolan.

Hiện tại, phía Noo Phước Thịnh lên tiếng xác nhận thông tin vụ kiện và cho biết đã nhờ luật sư tư vấn giải quyết vụ việc này. Đồng thời, phía nam ca sĩ cho biết sẽ chia sẻ đến người hâm mộ khi có thông tin mới nhất.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Còn mãi một cuộc đời đáng ngưỡng mộ !

Còn mãi một cuộc đời đáng ngưỡng mộ !

Lúc 2 giờ 5 ngày 28.9, nhà văn - nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký đã qua đời, hưởng thọ 75 tuổi. “Người thầy đầu tiên của VN dùng chân để viết” đã để lại cho thế gian biểu tượng về nghị lực phi thường cùng một cuộc đời đáng ngưỡng mộ.

Cơm nhà Xứ Quảng: Mì Quảng đãi bạn phương xa

Cơm nhà Xứ Quảng: Mì Quảng đãi bạn phương xa

Ẩm thực và văn hóa ẩm thực gắn liền với mỗi chúng ta trên mỗi chặng đường đời. Lúc nhỏ, bà ta, má ta nấu sao ăn vậy; và dần dà, thâm lậm vào ta lúc nào không hay cái cách nấu nướng của má, của bà; để rồi lớn lên, mỗi chúng ta tự nhiên ý thức được trọng trách lưu giữ và truyền lại cho lớp con cháu hồn cốt món ăn của bà, của má ta xưa.

Miệt mài làm đẹp đường quê

Miệt mài làm đẹp đường quê

Tuổi 68 nhưng bà Huỳnh Thu Tặng (ngụ ấp Phước Thạnh, xã Đông Thạnh, H.Châu Thành, Hậu Giang) vẫn miệt mài quét rác, trồng cây tình nguyện trên những con đường dân sinh để làm đẹp quê hương.