Người kiện Noo Phước Thịnh đòi bồi thường 850 triệu đồng là ai?

0 Thanh Niên Online

Nhiều người không khỏi bất ngờ trước quyết định gửi đơn kiện Noo Phước Thịnh vì vi phạm bản quyền của Zack Hemsey.

Noo Phước Thịnh và bạn diễn trong MV (ảnh lớn) bị Zack Hemsey (ảnh nhỏ) kiện vi phạm bản quyền /// Ảnh: NSCC - Chụp màn hình
Noo Phước Thịnh và bạn diễn trong MV (ảnh lớn) bị Zack Hemsey (ảnh nhỏ) kiện vi phạm bản quyền
Ảnh: NSCC - Chụp màn hình

Mới đây, thông tin nhạc sĩ Zack Hemsey gửi đơn đến Tòa án Nhân dân TP.HCM kiện Noo Phước Thịnh nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Theo đó, nam nhạc sĩ cho biết giọng ca Xa em đã sử dụng phần nhạc ca khúc The Way để làm nhạc nền cho phân cảnh từ khoảng phút 6:05 đến 7:30 của MV Chạm khẽ tim anh một chút thôi mà không thông qua ý kiến của anh. Kết lại, nam nhạc sĩ đòi bồi thường thiệt hại số tiền 850 triệu đồng, trong đó thiệt hại về vật chất là 500 triệu đồng, 50 triệu đồng cho thiệt hại tinh thần và 300 triệu đồng là chi phí thuê luật sư.

Lập tức, người hâm mộ Việt Nam nhanh chóng tìm ra thông tin về nhạc sĩ Zack Hemsey. Theo đó, anh là một nhạc sĩ, nhà sản xuất người Mỹ, sinh năm 1983. Zack Hemsey bắt đầu sự nghiệp với tư cách là nhà soạn nhạc cho nhóm nhạc hip hop có tên Nine Leaves. Đến năm 2010, anh phát hành album đầu tiên Empty Room.

Anh được khán giả biết đến với những bài hát được chọn làm nhạc nền cho các dự án điện ảnh Hollywood như G.I. Joe: Retaliation, Lincoln, Insurgent, Jack Ryan: Shadow Recruit, Equalizer.

Một trong những dự án làm nên tên tuổi của Zack Hemsey chính là Mind Heist, ca khúc được chọn làm nhạc nền trailer chính thức cho Inception. Đây là bộ phim từng giành 4 giải thưởng Oscar của đạo diễn Christopher Nolan.

Hiện tại, phía Noo Phước Thịnh lên tiếng xác nhận thông tin vụ kiện và cho biết đã nhờ luật sư tư vấn giải quyết vụ việc này. Đồng thời, phía nam ca sĩ cho biết sẽ chia sẻ đến người hâm mộ khi có thông tin mới nhất.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Huyền bí nhà mồ Tây nguyên: Tượng mồ lên phố

Huyền bí nhà mồ Tây nguyên: Tượng mồ lên phố

Ngay ở TP.Pleiku (Gia Lai), có một nhà rông của một làng, trước thì ở rìa đô thị, nay nó gần như trung tâm, người ta cũng bày khá nhiều tượng gỗ, có tượng mồ ở đấy. Và bên cạnh là nhà hàng của một nghệ nhân người Jrai nhưng do con rể người Kinh quản lý, cũng bày rất nhiều tượng gỗ, cũng có tượng nhà mồ.

Hồn cốt đô thị trong không gian công cộng

Hồn cốt đô thị trong không gian công cộng

Vấn đề tổ chức không gian công cộng tại các đô thị đang ngày càng được quan tâm, bởi như một chuyên gia nhận định, những không gian công cộng là nơi thể hiện bản sắc văn hóa cũng như điểm nhấn của một thành phố.