Người lao động tại Quảng Ninh muốn ra khỏi tỉnh phải âm tính với SARS-CoV-2

0 Thanh Niên Online

Tỉnh Quảng Ninh yêu cầu người lao động trên địa bàn muốn ra khỏi tỉnh phải có phiểu xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Người lao động tại Quảng Ninh muốn ra khỏi tỉnh phải âm tính với SARS-CoV-2 /// Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Người lao động tại Quảng Ninh muốn ra khỏi tỉnh phải âm tính với SARS-CoV-2
Ảnh Lã Nghĩa Hiếu

Ngày 7.2, thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, lãnh đạo địa phương này vừa ra văn bản về việc điều chỉnh phương án tổ chức hoạt động vận tải phục vụ phòng chống Covid-19 trên địa bàn.

Theo đó, tỉnh Quảng Ninh lại tạm dừng hoạt động vận tải khách công cộng liên tỉnh ra vào địa bàn kể từ 6 giờ ngày mai (8.2). Quy đinh này ngoại trừ đối với các trường hợp đặc biệt sau: xe cứu thương; xe thực thi công vụ được cơ quan có thẩm quyền cho phép; xe của các cơ quan ngoại giao; xe đưa đón công nhân; xe chở lương thực, thực phẩm thiết yếu; xe chở người đi tỉnh khác khám bệnh phải có giấy chuyển viện của các bệnh viện có thẩm quyền; xe đón người đi chữa bệnh về phải xuất trình giấy ra viện.

Hoạt động vận tải khách nội tỉnh tiếp vẫn được hoạt động bình thường đến các địa bàn an toàn, ngoại trừ H.Vân Đồn; TX.Đông Triều.

Quảng Ninh mở lại vận tải khách, dẹp sạch bến cóc lợi dụng Covid-19 để “chặt chém”

Cùng với đó, tỉnh Quảng Ninh đề nghị Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam; Tổng công ty Đông Bắc, chủ các doanh nghiệp tại các khu công nghiệp, thủ trưởng các đơn vị trên địa bàn vận động cán bộ công chức, viên chức, công nhân, người lao động với mục tiêu vì cộng đồng trong công tác phòng chống dịch ở lại ăn tết tại Quảng Ninh.

Các trường hợp muốn rời khỏi Quảng Ninh phải được phép của thủ trưởng đơn vị và thực hiện kê khai y tế và có phiếu xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 của cơ sở y tế có thẩm quyền công bố trước khi ra khỏi địa bàn tỉnh Quảng Ninh và sau khi quay trở lại Quảng Ninh phải được các cơ sở y tế của Quảng Ninh kiểm tra, xác nhận cụ thể thì mới được gia nhập cộng đồng và đi làm tại đơn vị trong tỉnh Quảng Ninh.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ninh, từ 27.1 - 7.2, địa phương này ghi nhận có tổng số 47 ca dương tính trên địa bàn, chưa kể các ca dương tính là người Quảng Ninh làm việc tại Công ty TNHH điện tử Poyun được cách ly, điều trị tại Hải Dương. Trong đó, có 2 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 (H.Đông Anh, TP.Hà Nội), còn lại 45 ca bệnh đang điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn.

Cùng với đó, tỉnh này đã truy vết được 104.233 trường hợp, trong đó: F1: 3.454, số còn lại là F2, F3, F4. Thực hiện xét nghiệm 53.869 mẫu. Tổng số cách ly tại các cơ sở y tế 632 người và số cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung 2.110 người.

Sáng 8.2: Quảng Ninh phát hiện thêm 3 ca dương tính Covid-19

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Không vội vàng 'lên đời' 5 huyện

Không vội vàng 'lên đời' 5 huyện

Dù nâng cấp 5 huyện ngoại thành lên quận hay thành phố cũng phải quy hoạch bài bản và có cơ chế thu hút các nguồn lực xã hội hình thành các khu đô thị hiện đại, cải thiện chất lượng cuộc sống người dân.