/// Ảnh: Q.Trân

Nhạc sĩ Quỳnh Lệ và duyên nợ với người lính

0
Với tác phẩm đầu tay Khúc ca dao cho người lính trẻ (1985), được Thành đoàn TP.Mỹ Tho dàn dựng tham gia hội diễn tỉnh Tiền Giang và đoạt giải A, nhạc sĩ Quỳnh Lệ (ảnh) bắt đầu bước chân vào lĩnh vực âm nhạc.
Bữa cơm chiều trên chốt rạch Miếu Ngói Lớn /// Ảnh: Độc Lập

Ý chí thép tuổi 20: Ước mơ của tổ 3 người

3
Công việc hằng ngày của chốt biên phòng rạch Miếu Ngói Lớn là ngăn chặn người, phương tiện xuất nhập cảnh trái phép qua rạch và khu vực cánh đồng mốc 268 (2)...
 
Bộ đội trẻ thực hiện công việc khử khuẩn trong khu cách ly /// Đậu Tiến Đạt

Người trẻ trên tuyến đầu chống dịch: Trái tim người lính...

0
'Chống dịch như chống giặc, mặt trận nào cần người lính thì người lính phải đi đầu. Người lính mà, nửa trái tim dành cho Tổ quốc và nửa còn lại dành cho gia đình. Tôi phải hoàn thành nhiệm vụ trước rồi về với gia đình được”.
Yêu thương người lính

Yêu thương người lính

1
Mỗi khi đất nước bị ngoại bang xâm lược, ai là người ra trận chống giặc? Những người lính.
Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Trần Đức Thái và vợ Nguyễn Thị Nhân /// Ảnh: Mai Thanh Hải

Chúng tôi là người lính

1
Lần mò mãi mới xin được số điện thoại, tôi thấp thỏm gọi, ông háo hức bên kia đầu dây: “Ghé nhà đi, tôi nằm liệt mấy năm, có đi đâu mô!” và cười: “Lâu lắm rồi mới có người đến hỏi chuyện ngày xưa”.
Chiến sĩ Trần Văn Lành hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ /// Ảnh: Giang Phương

Ngã xuống giữa thời bình

0
Sống giữa thời bình nhưng mỗi ngày trôi qua, đã và đang có rất nhiều những hy sinh thầm lặng, mất mát lớn lao từ những người lính để đổi lại cuộc sống bình yên cho người dân. 
Bìa sách Mùa linh cảm /// Ảnh: Tác giả cung cấp

Đau nhói 'Mùa linh cảm'

0
Chiến tranh không bao giờ là một ngày hội. Và những người lính ra trận không phải để múa hát. Họ ra trận để đánh giặc và chấp nhận một sự thật giản đơn kinh khủng: một chết, hai sống sót.
Điều dưỡng Khang chăm sóc cho bệnh nhân /// ẢNH: THANH HƯƠNG

Nam điều dưỡng 29 năm tận tụy chăm sóc bệnh nhân HIV/AIDS

0
Xuất ngũ, đi thăm bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS, ông cảm thương, đồng cảm nỗi đau của họ và quyết đi con đường ngành y. Nhiều lần bị bệnh nhân rượt đuổi, 2 lần bị phơi nhiễm... HIV nhưng ông vẫn không từ bỏ nghề. 
Anh Trần Quang Thuấn ra Phú Quốc nuôi ong với giấc mơ đổi đời /// Ảnh: Quang Viên

Giấc mộng đổi đời của người lính trẻ

0
Rời quân ngũ năm 2010, từng làm giám đốc một tập đoàn xây dựng, nhưng anh Trần Quang Thuấn quyết định nghỉ việc, bán nhà ra Phú Quốc nuôi ong với giấc mơ đổi đời.
Niềm tin vào thế hệ trẻ

Niềm tin vào thế hệ trẻ

0
Trong thư gửi thanh niên và nhi đồng toàn quốc nhân dịp Tết Nguyên đán năm 1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh viết: “Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”.