Người mua xe Rolls-Royce tại Việt Nam, họ là ai?

0 Thanh Niên Online

Họ là người đặc biệt

Nói về những khách hàng của mình, ông chủ Regal Motor Cars - đơn vị phân phối xe Rolls-Royce chính hãng tại Việt Nam - Đoàn Hiếu Minh bất giác gật gù: “Họ là những người đặc biệt thông minh, chịu khó, gai góc và 100% tự lực đi lên bằng chính trí tuệ, sức lao động của mình”. Có người từng bị kết án, từng bị xã hội kỳ thị nhưng họ vẫn vượt lên để có sản nghiệp, danh tiếng xứng đáng với nỗ lực của họ.

Họ là doanh nhân, không phải giàu mà là rất giàu. Hẳn rồi, ông bà ta có câu “phi thương bất phú” nếu không kinh doanh sẽ khó có được một số tiền lớn để sở hữu chiếc 4 bánh có giá vài chục tỉ đồng như Rolls-Royce. Bởi giống như việc bạn mua xe máy, người mua Rolls-Royce họ phải có gia tài lớn hơn nhiều so với số tiền bỏ ra để sở hữu một chiếc xe.

Người mua xe Rolls-Royce tại Việt Nam, họ là ai? - ảnh 1
Ông Đoàn Hiểu Minh: "Khách mua Rolls-Royce là những người đặc biệt thông minh, gai góc, đi lên từ tay trắng

Đó cũng chính là lý do khiến Rolls-Royce khó tiếp cận khách hàng trẻ. Theo giải thích của ông Hiếu Minh, Việt Nam có nhiều doanh nhân trẻ đủ tiền mua xe Rolls-Royce nhưng họ không mua bởi nếu mua sẽ hết vốn không còn tiền đầu tư kinh doanh. Nhất là trong bối cảnh thuế, phí đánh mạnh vào những dòng xe thể thao, xe siêu sang có dung tích động cơ lớn càng khiến người trẻ khó tiếp cận được với dòng xe này.

Để có số tiền lớn như vậy cần phải có một khoảng thời gian tích lũy rất dài đó là lý do tại sao người mua Rolls-Royce thường ở ngưỡng 50 tuổi. Cũng chính vì độ tuổi và yếu tố công việc bận rộn mà chủ xe Rolls-Royce cũng hiếm khi tự lái, bởi trong thời gian di chuyển họ có thể làm được nhiều việc hay chỉ đơn giản là nghỉ ngơi, thư giãn.

Tại sao lại là xe chính hãng?

Khi cuộc sống tốt hơn, khi người ta đã đạt tới thành công nào đó về kinh tế, địa vị cuộc sống quanh họ cũng phải tương xứng từ nhà cửa, nội thất, quần áo và tất nhiên không thể bỏ qua phương tiện đi lại - đó là tính đồng bộ. Và tất nhiên, những người không tiếc một số tiền lớn để đồng bộ cuộc sống của mình họ sẽ cần những dịch vụ tốt nhất bên cạnh sản phẩm tốt nhất và cá nhân hóa nhất. Điều này các đại lý tư nhân khó có thể đáp ứng vì phần lớn đều là xe nhập sẵn, khách hàng hầu như chỉ có quyền hỏi giá.

Người mua xe Rolls-Royce tại Việt Nam, họ là ai? - ảnh 3
Người mua xe Rolls-Royce chính hãng thích cá nhân hóa chiếc xe của mình

Đó là lý do nhiều người chọn mua xe chính hãng bởi họ được thoải mái bay bổng với những ý tưởng về chiếc xe của riêng mình với một thương hiệu nổi tiếng là không bao giờ nói không với yêu cầu của khách hàng. Ông chủ Rolls-Royce Hà Nội cũng cho biết có tới 60% khách hàng mua Rolls-Royce chính hãng tại Việt Nam chọn cá nhân hóa chiếc xe của mình. Họ thường đưa tinh thần, ý nghĩa về gia đình, dòng họ, công ty vào trong chiếc xe với niềm tự hào.

Đó là lý do tại sao những doanh nhân này chọn xe chính hãng bởi khi làm ra của cải người ta phải tiêu tiền thỏa đáng. Lúc này, chiếc xe không còn là một phương tiện, nó còn là một tác phẩm mà họ được quyền can thiệp để trở thành phần thưởng hoàn hảo cho sự nỗ lực của chính mình. Chính vì vậy họ sẵn sàng chờ đợi nhiều tháng để có được chiếc xe yêu thích bởi dù nó không phải đắt nhất nhưng chắc chắn phải là duy nhất.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Soi quá trình lắp ráp Hyundai Elantra 2023 tại Việt Nam

Soi quá trình lắp ráp Hyundai Elantra 2023 tại Việt Nam

Trên dây chuyền sản xuất với hàng loạt máy móc, robot tự động tại nhà máy Hyundai Thành Công số 2… mất khoảng 9 giờ với 3 công đoạn cơ bản để “tạo nên hình hài” và “cài đặt hệ thống điện, động cơ” cho mỗi chiếc Hyundai Elantra thế hệ mới, trước khi đưa vào chạy thử nghiệm.