Người Nhật được yêu mến tại World Cup 2022

Đỗ Hùng

Đỗ Hùng

(từ Doha, Qatar)

dohung@thanhnien.vn
0 Thanh Niên

Không có nhiều ngôi sao hàng đầu thế giới, Nhật Bản đang tạo ra một sự quyến rũ lớn tại World Cup lần này.

Nhật Bản là một trong những đội bóng được các cổ động viên nước khác yêu mến nhất tại World Cup 2022, có thể nói nôm na như thế. Sau trận thắng của đội bóng Đông Á trước cựu vô địch thế giới Tây Ban Nha, càng có nhiều người nước ngoài khoác lên mình màu áo cờ Nhật Bản.

Người Nhật được yêu mến tại World Cup 2022 - ảnh 1

Cổ động viên nước ngoài khoác lên mình màu áo cờ Nhật Bản

ĐỖ HÙNG

“Thắng cả Đức và Tây Ban Nha, đó là điều quá tuyệt vời. Nhật Bản đã thuyết phục tôi trên sân cỏ”, anh Abdul Krishna, đến từ bang Kerala ở miền nam Ấn Độ, chia sẻ. “Nhưng ngoài bóng đá, tôi cũng thích nước Nhật và con người Nhật nói chung. Họ cần cù và có ý thức cao. Tôi rất khâm phục hình ảnh người Nhật nhặt rác trên khán đài”, anh Abdul Krishna nói thêm.

Tại World Cup 2022, sau khi Iran và Ả Rập Xê Út rời cuộc chơi, Nhật Bản trở thành niềm hy vọng nhỏ nhoi của châu Á. Và sau khi người Nhật biến niềm hy vọng nhỏ nhoi ấy thành hiện thực bằng chiến thắng thuyết phục trước Tây Ban Nha, hầu như bất kỳ người hâm mộ châu Á nào mà tôi gặp và nói chuyện đều bày tỏ sự ngưỡng mộ và ủng hộ đội Nhật Bản. Những người ủng hộ nhiệt tình nhất có lẽ là dân Nam Á, từ các nước như Ấn Độ và Sri Lanka, cũng như các nước Ả Rập. Bên ngoài châu Á, các công nhân Kenya, Sudan, thậm chí cả người châu Âu… cũng cổ vũ đội tuyển Nhật Bản.

Nếu như sự hâm mộ mà người nước khác dành cho đội tuyển Argentina chủ yếu là vì các tên tuổi như Diego Maradona và Lionel Messi, sự ủng hộ dành cho đội tuyển Nhật Bản không dựa trên một thần tượng bóng đá cụ thể nào. Người châu Á thích đội tuyển Nhật Bản vì đó là đại diện châu Á, thành viên AFC. Người châu Á và những người nước khác khâm phục đội tuyển Nhật Bản vì đội bóng này đã thắng cả Đức lẫn Tây Ban Nha. Và tất cả mọi người đều thích cái ý thức mà người Nhật Bản, bao gồm cả cầu thủ lẫn khán giả, thể hiện tại giải đấu: Họ luôn dọn dẹp sạch sẽ những nơi họ có mặt.

Và thế là ở trong sân, khi đội tuyển Nhật Bản thi đấu, họ nhận được sự ủng hộ cuồng nhiệt từ các cổ động viên trên khán đài. Ở bên ngoài sân, các cổ động viên Nhật Bản cũng trở thành tâm điểm, khi có nhiều người xin chụp hình chung, cùng hô to những câu khẩu hiệu cổ vũ đội tuyển này.

“Tôi mong đội Nhật Bản sẽ tiến sâu. Nếu được chọn một đội tuyển để cổ vũ tại World Cup 2022, tôi sẽ chọn Nhật Bản”, anh Abdul Krishna nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

World Cup 2022: Tạm biệt nhé, Doha!

World Cup 2022: Tạm biệt nhé, Doha!

World Cup đã khép lại với đêm lễ hội lung linh trên sân Lusail. Tạm biệt những trận đấu tưng bừng, những dòng cổ động viên náo nhiệt và một đất nước Qatar mến khách.