Cho phép người nước ngoài mua bất động sản du lịch tại Việt Nam là một đề xuất tích cực /// Ảnh: Độc Lập

Sở hữu và lưu trú là 2 vấn đề khác nhau

0
Cần hiểu rõ việc người nước ngoài sở hữu bất động sản du lịch và lưu trú tại bất động sản du lịch là 2 vấn đề khác nhau (người nước ngoài sở hữu nhưng có thể không lưu trú thường xuyên tại bất động sản).
Nhiều kiến nghị nới room cho người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam ở phân khúc cao cấp /// Ảnh: Ngọc Dương

Có nên nới 'room' cho người nước ngoài mua nhà?

0
Hội Môi giới bất động sản Việt Nam vừa có kiến nghị Chính phủ nới room (tỷ lệ) được mua nhà tại các dự án thuộc phân khúc cao cấp cho người nước ngoài tại Việt Nam.
Rộng cửa cho người nước ngoài mua nhà tại VN

Rộng cửa cho người nước ngoài mua nhà tại VN

0
Thông tin từ ngày 1.7 Việt kiều được mua nhà như người trong nước (không hạn chế số lượng và loại nhà được sở hữu) theo quy định của luật Nhà ở sửa đổi đã thu hút sự quan tâm của độc giả Báo Thanh Niên. Theo luật này, người nước ngoài khi nhập cảnh VN cũng được phép mua nhà ở tại các dự án.
Luồng sinh khí mới

Luồng sinh khí mới

0
Đó là nhận định của rất nhiều người khi dự án Luật Nhà ở với điều khoản quan trọng là mở cửa cho người nước ngoài mua nhà tại VN đã chính thức được Quốc hội thông qua tại phiên họp ngày 25.11 tại nghị trường.
Tại sao lại cấm

Tại sao lại cấm

0
Đó là ý kiến của nhiều bạn đọc khi đọc bài Chính sách cho người nước ngoài mua nhà ở VN: 'Mở' nhưng không 'cởi đăng trên Báo Thanh Niên số ra ngày 22.9.
Tạo thuận lợi cho người nước ngoài mua nhà

Tạo thuận lợi cho người nước ngoài mua nhà

0
Bàn về luật Nhà ở sửa đổi do Bộ Xây dựng trình ngày hôm qua (25.12) trong phiên họp về Chuyên đề xây dựng pháp luật, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu luật phải mở theo hướng tạo thuận lợi nhất cho người nước ngoài và Việt kiều được mua nhà ở VN.