Người tài được tuyển dụng mới chiếm 10%

0 Thanh Niên Online

Hôm qua 13.5, Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã làm việc với TP Hà Nội về việc thực hiện chính sách, pháp luật trong công tác tuyển dụng, đào tạo, bổ nhiệm đối với đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.

Theo Giám đốc Sở Nội vụ Trần Huy Sáng, từ năm 2010- 2012, Hà Nội đã triển khai 2 kỳ thi tuyển công chức hành chính, đáp ứng nhu cầu đội ngũ công chức cấp xã, viên chức giáo dục… trên địa bàn.

Hà Nội đã có các chính sách xét đặc cách không qua thi tuyển đối với thủ khoa trong nước, người tốt nghiệp đại học loại giỏi ở nước ngoài..., tuyển dụng được 143 người, trong đó nhiều người đã phát huy năng lực, đáp ứng rất tốt nhiệm vụ, trưởng thành, được bổ nhiệm giữ những vị trí quan trọng…

Tuy nhiên, kết quả trên chưa tương xứng, số người tài được tuyển dụng mới chiếm tỷ lệ 10% so với đầu vào, phân bố chưa đồng đều trên các lĩnh vực kinh tế- xã hội.

Trả lời câu hỏi của Đoàn giám sát, Giám đốc Sở Nội vụ khẳng định, việc tuyển dụng CBCCVC đối với những người có hộ khẩu Hà Nội chỉ áp dụng đối tượng thi tuyển bình thường, do lượng người thi đông, “cung vượt cầu” như thi công chức hành chính có 3.000 người dự tuyển/kỳ thi; tuyển viên chức giáo dục có 8.000 người dự tuyển…, trong khi chỉ tiêu tuyển dụng bằng 1/5. Việc tuyển dụng nhân lực chất lượng cao không áp dụng quy định này.

Thu Minh

>> Ưu đãi trong đào tạo, tuyển dụng bác sĩ ở Quảng Nam
>> Khó tuyển dụng lao động chuyên môn bậc cao
>> Sẽ thanh tra việc tuyển dụng, sử dụng giáo viên
>> Tuyển dụng hàng ngàn lao động
>> Khó tuyển dụng lao động cuối năm
>> Yêu cầu "lạ" trong tuyển dụng
>> Tuyển dụng 5.000 lao động

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lực lượng Hải quan nỗ lực ngăn chặn, thu giữ hàng cấm qua cửa khẩu Tân Thanh - Ảnh L.T.H

Ngăn chặn hàng 'nóng' từ Trung Quốc

Lạng Sơn có nhiều lối mở, đường mòn xuyên qua biên giới Việt - Trung nên hàng cấm, vũ khí nóng, công cụ hỗ trợ từ Trung Quốc nhập lậu rất nhiều vào ban đêm.

Xe cấp cứu thật của 115 tăng cường hơn nữa dịch vụ để phục vụ bệnh nhân nhằm xóa sổ xe cấp cứu giả - Ảnh: Diệu Hiền

Dẹp loạn xe cấp cứu giả

Trong thời gian qua, tại nhiều bệnh viện trên địa bàn TP.Đà Nẵng xuất hiện nhiều nhà xe mạo danh xe cấp cứu của Trung tâm Cấp cứu 115 Đà Nẵng để lừa gạt người nhà bệnh nhân và bệnh nhân.

Mực nước tại đập Tha La thấp nhất trong 17 năm qua - Ảnh: Thanh Dũng

Làm gì khi không có lũ

Năm nay, mực nước lũ thấp nhất trong 40 năm qua làm cho nguồn lợi thủy sản sụt giảm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống của hàng ngàn hộ dân ở vùng đầu nguồn sông Cửu Long.