/// Avana Retreat

Cuối tuần xách túi về rừng tận hưởng không gian xanh ở resort xanh

22:33 29/06/2021 0

Không quá xa các bản làng xinh xắn của các dân tộc người Thái, người Mông của vùng núi phía Bắc Việt Nam (Mai Châu, Hoà Bình), cũng chỉ cách Thủ đô Hà Nội chừng hơn vài giờ ô tô, những khu nghỉ dưỡng toạ đàm ở những vị trí yên tĩnh được nuôi dưỡng bởi cả một bầu không gian thiên nhiên hoang sơ, tĩnh lặng.

Chị Sầm Thị Tình mặc áo dài dệt thổ cẩm

Cô gái Thái 'thổi hồn' vào thổ cẩm

11:09 28/11/2019 0

'Nghề dệt thổ cẩm là nghề truyền thống của dân tộc Thái. Nghề này đã giúp mẹ mình nuôi mấy anh em đến bây giờ. Mình cũng muốn giữ gìn và phát triển nghề này hơn', chị Tình chia sẻ.

Cách người Thái đang làm

Cách người Thái đang làm

05:01 15/04/2019 1

Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại Thái Lan kêu gọi cơ quan ngoại giao của nước này ở Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam, Indonesia... giúp đỡ nông dân xúc tiến, quảng bá thương mại...

CLB Leicester City sẽ nhớ mãi về vị chủ tịch này /// Reuters

Chủ tịch Leicester qua đời: Người Thái kể về vị tỉ phú truyền cảm hứng

13:31 30/10/2018 2

Sau cái chết đau xót của chủ tịch CLB Leicester City trong vụ rơi trực thăng, nhiều câu chuyện về vị tỉ phú Thái Lan được kể lại đầy xúc động bởi người Thái tự hào về ông, người trẻ Thái nhìn ông như một tấm gương. Một tỉ phú truyền cảm hứng, vì cộng đồng và mang hình ảnh Thái ra khắp thế giới.

Thị trường bia VN rất hấp dẫn các doanh nghiệp ngoại /// Ngọc Thắng

Người Thái 'thèm' bia Việt

07:09 01/06/2016 4

Thương hiệu bia lớn nhất Thái Lan là ThaiBev đã liên tục đăng ký mua cổ phần tại Tổng công ty bia - rượu - nước giải khát Sài Gòn (Sabeco).

Trong tương lai gần, người Thái không cần đến các cây ATM để rút tiền nữa - Ảnh: Lam Yên

Cuộc cách mạng thanh toán ở Thái Lan

05:57 23/12/2015 1

Thái Lan đang triển khai những thay đổi lớn trong phương thức thanh toán và giao dịch, đón đầu cho thời kỳ bùng nổ thương mại điện tử và kết nối kinh tế khu vực.