Thầy Trần Chút (giữa) tham gia chương trình trao học bổng Cánh Buồm Xanh 2019 cho sinh viên ngôn ngữ học	 /// CTV

Người thầy đáng kính của nhiều thế hệ sinh viên

1
Nhà giáo Trần Chút từ trần vào tối 1.10. Thầy sống và ra đi thản nhiên trước danh vị, lợi lộc, trước những ồn ào, thị phi. Là người không có học hàm học vị mà vẫn nhận được sự trọng nể của đồng nghiệp, học trò.
Sứ mạng người thầy

Sứ mạng người thầy

1
Chữ “thầy” không bị gói gọn trong ngành giáo dục thuần túy. Rộng hơn, lĩnh vực nào cũng cần có thầy. Thành ra, hai chữ “giáo dục” hiểu theo nghĩa dạy bảo, định hướng thì bao trùm mọi ngành nghề.
Nhớ về thầy cô mình cũng là hành động thể hiện cái tâm trong giáo dục /// Đào Ngọc Thạch

Mùng 3 tết thầy nghĩ về cái tâm của nghề dạy học

4
Giáo dục là sự tương tác giữa con người với con người, giữa thế hệ trước với thế hệ sau. Giáo dục là cầu nối giữa quá khứ đến hiện tại và tới tương lai. Chính vì thế, hơn mọi ngành nghề khác, nghề dạy học cần cái tâm hơn hết thảy.
Huấn luyện viên Park Hang-seo với các học trò sau trận thắng kịch tính trước U.22 Indonesia /// Độc Lập

Từ chuyện thầy Park trong bóng đá, nghĩ về người thầy trong giáo dục

7
Tôi xem bóng đá chủ yếu bằng cảm xúc. Không hề rành về luật, về chiến thuật gì cả và chỉ thường xem những trận có đội Việt Nam đá. Vì vậy, với chiến thắng của U.22 Việt Nam trước U.22 Indonesia hôm qua, lòng cảm thấy lâng lâng và thật sự xúc động.
Ngôi trường nằm trên đỉnh Ngọc Linh /// Mạnh Cường

'Người lái đò' đi tìm... khách

0
Trên đỉnh núi Ngọc Linh, nơi bản làng quanh năm mây phủ, có những thầy cô giáo bền bỉ bám bản, bám trường 'gieo chữ'. Để mang kiến thức đến cho học trò, các thầy cô đã phải vượt qua nhiều khó khăn, gian khổ.
Người dạy học suốt đời chịu sự sát hạch của học trò, của xã hội 
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Nghề dạy học là một nghề khiêm tốn

15
Khi đứng nói trước một đám đông và được đám đông ấy lắng nghe, ta dễ có ảo tưởng mình là người có quyền lực, đặc biệt khi đám đông đó là những người nhỏ tuổi hoặc yếu thế hơn ta.
Cựu học sinh về trường tri ân giáo viên nhân ngày Nhà giáo VN 	
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

'Cảm ơn cô đã khen em'

1
Cuối giờ về, em đến gặp tôi và nói: 'Cảm ơn cô đã khen em vì từ lúc đi học đến giờ, em chưa bao giờ được cô giáo khen cả'.
/form>