Cư dân Hungary đi bỏ phiếu hôm 2.10 /// Reuters

Độc chiêu đầy hiểm ý

1
Thủ tướng Hungary dùng trưng cầu dân ý để tranh thủ cử tri, khai thác triệt để tâm lý chung là lo ngại và không muốn nhận người tị nạn cũng như bất bình với EU.
Khóa họp đại hội đồng LHQ năm 2016 là lần tham dự cuối cùng của ông Ban Ki-moon trên cương vị TTK LHQ và ông Barack Obama với danh nghĩa Tổng thống Mỹ /// Reuters

Lần cuối với người cũ

0
Hội nghị đặc biệt của LHQ về vấn đề người tị nạn và khóa họp đại hội đồng năm nay là lần tham dự cuối cùng của ông Ban Ki-moon trên cương vị TTK LHQ và ông Barack Obama với danh nghĩa Tổng thống Mỹ.
Một khu nhà tạm dành cho người tị nạn ở Hy Lạp /// Reuters

Mới thành công một nửa

0
Tại New York (Mỹ), Hội nghị Cấp cao Liên Hiệp Quốc về người tị nạn và di cư thông qua “Tuyên bố New York”, khởi động tiến trình hướng tới mục tiêu có được hiệp ước chung về người tị nạn trong năm 2018. 
Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Cavusoglu cảnh báo EU về việc chậm trễ trong đàm phán miễn thị thực cho công dân nước này /// Reuters

Thổ Nhĩ Kỳ dùng vấn đề nhập cư ‘uy hiếp’ EU

0

Hoặc miễn thị thực cho người Thổ Nhĩ Kỳ vào tháng 10 tới, hoặc là thỏa thuận về người nhập cư giữa Thổ và châu Âu sẽ không được xét tới nữa, Ngoại trưởng Mevlut Cavusoglu nói với báo Đức.

Người tị nạn tham gia phản kháng ở trại tị nạn Nauru đầu năm 2015  /// Refugee Action Coalition

Địa ngục trần ai trong trại tị nạn Úc

1

Đánh đập, cưỡng hiếp phụ nữ và trẻ nhỏ… diễn ra hàng ngày tại trại tị nạn ngoài khơi của Úc. Những báo cáo mới phanh phui về trại tị nạn Nauru khiến cả thế giới kinh hoàng.

EU giờ lại phải trả thêm giá cho Thổ Nhĩ Kỳ. Trong ảnh: Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan  /// AFP

Khi Thổ Nhĩ Kỳ 'lật ngược ván bài' với EU

0
Trên danh nghĩa chính thức thì không phải, nhưng trong thực chất thì Thổ Nhĩ Kỳ đã đưa ra tối hậu thư cho EU liên quan đến thỏa thuận về giải quyết vấn đề người tị nạn.
 /// Ảnh: Reuters

Triển lãm câu chuyện về người tị nạn

0
Triển lãm sắp đặt đa phương tiện của Sue McAlpine mang tên Hãy gọi tôi bằng tên tôi: Những câu chuyện bằng Calais và xa hơn nữa, vừa được Dự án Bảo tàng Di cư tổ chức tại một phòng tranh ở Shoreditch (London, Anh).
Chính trị gia người Đức bị ném bánh vào mặt

Chính trị gia người Đức bị ném bánh vào mặt

0
Vào ngày 29.5, bà Sahra Wagenknecht, một nghị sĩ người Đức đã bất ngờ bị ném bánh kem vào mặt trong một cuộc họp. Hành động này nhằm phản đối lập trường của bà về việc hạn chế người tị nạn vào Đức.