Tiêm đủ vắc xin Covid-19, đến Singapore không phải cách ly

0 Thanh Niên Online

Cơ quan Hàng không dân dụng Singapore (CAAS) ngày 4.3 thông báo cơ quan này sẽ mở Làn đi lại vắc xin (VTL) đối với Việt Nam và khôi phục việc đi lại miễn cách ly hai chiều với Việt Nam từ ngày 16.3.

Tiêm đủ vắc xin Covid-19, đến Singapore không phải cách ly - ảnh 1

Hành khách tại sân bay quốc tế Changi ở Singapore

AFP

“Từ ngày 15.3.2022, Việt Nam có kế hoạch mở lại biên giới cho du lịch quốc tế. Với việc mở VTL từ Việt Nam, chúng tôi sẽ khôi phục việc đi lại miễn cách ly hai chiều với Việt Nam, vốn là một điểm đến phổ biến đối với nhiều người Singapore trước đại dịch Covid-19”, CAAS nhấn mạnh trong thông báo được đăng trên website của cơ quan này.

Cũng theo thông báo trên, những người từ Việt Nam có thể vào Singapore theo VTL vào hoặc sau ngày 16.3.2022 và họ có thể bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký trực tuyến xin Thẻ thông hành vắc xin (VTP) từ 10 giờ ngày 13.3 (theo giờ Singapore).

Những du khách ở lại trong thời gian ngắn và những người có giấy phép lao động đủ điều kiện theo diện VTL phải xin VTP để nhập cảnh vào Singapore.

Từ 16.3, du khách Việt đã tiêm 2 mũi được miễn cách ly tại Singapore

Trong khi đó, công dân Singapore, thường trú nhân, người có thẻ dài hạn khác, người có Giấy phép chấp thuận theo nguyên tắc (IPA) đã được tiêm vắc xin Covid-19 đầy đủ và trẻ em từ 12 tuổi trở xuống không cần phải nộp hồ sơ xin VTP để vào Singapore theo diện VTL.

VTL cho phép Singapore tái mở cửa biên giới một cách an toàn trong lúc quản lý các nguy cơ y tế công cộng. Theo VTL, những người đã được tiêm vắc xin đầy đủ từ những quốc gia/vùng lãnh thổ theo diện VTL có thể vào Singapore mà không phải trải qua cách ly mà chỉ cần trải qua xét nghiệm Covid-19. Tính từ ngày 8.9.2021 đến nay, Singapore đã mở VTL với 30 quốc gia/vùng lãnh thổ, theo thông báo của CAAS.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm