Người trẻ đồng loạt thay ảnh đại diện trên Facebook để kỷ niệm ngày 27.7

0 Thanh Niên Online

Kỷ niệm 74 năm Ngày thương binh, liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2021), các đoàn viên, thanh niên đồng loạt thay ảnh bìa, ảnh đại diện cá nhân trên Facebook và bày tỏ lời tri ân đến các anh hùng liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Một bức ảnh được bạn trẻ chọn làm ảnh đại diện trên trang Facebook cá nhân /// Ảnh NVCC
Một bức ảnh được bạn trẻ chọn làm ảnh đại diện trên trang Facebook cá nhân
Ảnh NVCC

Theo thông tin từ T.Ư Đoàn, nhân dịp 74 năm Ngày thương binh, liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2021), T.Ư Đoàn và các cấp bộ Đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động sáng tạo để tri ân các Anh hùng liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình có công với cách mạng,

Các hoạt động nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” và tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với thế hệ đi trước đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc. Thông qua hoạt động cũng để bồi dưỡng, giáo dục truyền thống cách mạng, tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.

Người trẻ đồng loạt thay ảnh đại diện trên Facebook để kỷ niệm ngày 27.7 - ảnh 1

Nhiều người trẻ thay ảnh đại diện trên trang Facebook cá nhân bày tỏ lời tri ân đến các anh hùng liệt sĩ

Ảnh NVCC

Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các hoạt động đã được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triển khai cụ thể hóa bằng những hình thức mới, sáng tạo, lan tỏa được hiệu ứng tích cực trong giới trẻ.

Từ ngày 20.7 đến nay, các cấp bộ Đoàn triển khai tổ chức các buổi sinh hoạt chi đoàn, sinh hoạt truyền thống theo hình thức trực tuyến với chủ đề “Tháng bảy tri ân”. Tận dụng ưu thế của không gian mạng, các kênh truyền thông, mạng xã hội, các cấp bộ Đoàn đã tuyên truyền trước, trong và sau các hoạt động kỷ niệm.

Người trẻ đồng loạt thay ảnh đại diện trên Facebook để kỷ niệm ngày 27.7 - ảnh 2

Nhiều ngon nến tri ân được thắp lên trên mạng xã hội

Ảnh NVCC

Bắt đầu từ ngày 25.7, các đoàn viên, thanh niên đồng loạt thay ảnh bìa, ảnh đại diện cá nhân trên nền tảng mạng xã hội Facebook  và gửi lời tri ân đến các Anh hùng liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng thông qua chương trình “Thank you Việt Nam” trên website https://thankyouvietnam.com.vn/.

Đặc biệt, từ 17 giờ ngày 26.7, T.Ư Đoàn tổ chức để các đoàn viên thanh niên đăng tải hình ảnh “Ngọn nến tri ân” của tuổi trẻ trên các nền tảng mạng xã hội với tiêu chí “Mỗi đoàn viên, thanh niên là một ngọn nến”.

T.Ư Đoàn trao hơn 900 triệu đồng quà tặng

Trong các ngày 24 - 26.7, các cấp bộ Đoàn trên cả nước đã tổ chức các đội hình thanh niên tình nguyện với quy mô nhỏ tham gia chỉnh trang, vệ sinh các nghĩa trang liệt sĩ, bia, đài tưởng niệm, công trình ghi công liệt sĩ.

Những địa bàn dịch bệnh chưa diễn biến phức tạp, các cấp bộ Đoàn tổ chức lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ với quy mô phù hợp, đảm bảo thực hiện nghiêm các điều kiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Người trẻ đồng loạt thay ảnh đại diện trên Facebook để kỷ niệm ngày 27.7 - ảnh 3

Người trẻ tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng

Ảnh BTC cung cấp

Cũng từ 24 - 26.7, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã tổng hợp và chuyển các phần quà gửi về 5 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Giang, Phú Thọ để thăm hỏi, tặng quà các thương binh, bệnh binh đang điều trị tại tại các Trung tâm nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công với cách mạng; thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có công với cách mạng với tổng số 260 suất quà, trị giá hơn 500 triệu đồng.

Người trẻ đồng loạt thay ảnh đại diện trên Facebook để kỷ niệm ngày 27.7 - ảnh 4

Các hoạt động tặng quà gia đình chính sách được T.Ư Đoàn ủy quyền cho các địa phương thực hiện

Ảnh BTC cung cấp

Nhân dịp này, T.Ư Đoàn phối hợp với các đơn vị đối tác thông qua chương trình Thankyou Việt Nam trao tặng 5 nhà nhân ái, mỗi căn nhà trị giá 80 triệu đồng cho các gia đình có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn. Tổng giá trị quà tặng hơn 900 triệu đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm