Người trẻ mất ngủ vì điện thoại

0 Thanh Niên

Tờ The Telegraph dẫn lời nhà tâm lý học thanh thiếu niên nổi tiếng người Úc Michael Hawton cảnh báo tình trạng rối loạn giấc ngủ ngày càng lan rộng trong thanh thiếu niên và một trong những nguyên nhân chủ yếu là cầm điện thoại lên giường.

Ảnh minh họa: Shutter Stock
Ảnh minh họa: Shutter Stock

 Nghiên cứu cho thấy giới trẻ cần từ 8 tiếng rưỡi đến 10 tiếng để ngủ nhưng theo các cuộc khảo sát tại nhiều nước, có đến 70 - 75% thanh thiếu niên không ngủ đủ giấc. Nhiều bạn trẻ cho biết họ nằm cả đêm để lướt web hay lên mạng xã hội, đến khi vừa chợp mắt không lâu thì lại có chuông báo tin nhắn hay một bình luận nào đó về bức ảnh họ vừa đăng.

“Thiếu ngủ dẫn đến mệt mỏi, lo lắng và ảnh hưởng đến học hành, công việc”, chuyên gia Hawton nói. Ông Hawton cho rằng các bậc phụ huynh đóng vai trò rất quan trọng trong việc định hình thói quen sử dụng điện thoại lành mạnh cho con em và tốt nhất là có quy định nghiêm ngặt ngay từ đầu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mẹ bầu hóa thân Trư Bát Giới

Mẹ bầu hóa thân Trư Bát Giới

Với mong muốn lưu giữ kỷ niệm về quá trình mang thai, người mẹ trẻ Ngô Thị Hồng Tươi hóa thân thành nhân vật Trư Bát Giới trong phim Tây Du Ký.